giup em voi bai toan nay kho qua

T

thaoanh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm phân số có mẫu bằng 20 biết nó > (-5)/11 và < (-4)/11

Bài 2:Tính nhanh:

a) 2/3 - (-1/4) + 3/5- 7/45-(-5/9)+1/12+1/39

b) (1+2+3+...+90) . (12 .34 -6 .68) : ( 1/3+1/4+1/5+1/6)

c) 3/7-3/11+3/13 1/2-1/3+1/4
-------------------- + -----------------
5/7-5/11+5/13 5/4-5/6+5/8

Bài 3 : Tìm x :
a) x+3/4=2/3-(-1/6)

b)|x+1/6|=11/12

c) x . (x+2/3) =0

d) 1/2 + 2/3x = 1/4

e) 3/4 + 1/4 : x = -3
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Tìm phân số có mẫu bằng 20 biết nó > (-5)/11 và < (-4)/11

[laTEX] -\frac{5}{11}< \frac{x}{20} < -\frac{4}{11} \\ \\-\frac{100}{220} < \frac{11x}{220} < -\frac{80}{220} \\ \\-100 < 11x < -80 \\ -9,(09) < x < -7,(27) \\ x = -8 , - 9 [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
B

baby_girl_kute

bài 2:
Bạn chỉ cần đổi một số dấu cho bài toán gọn hơn(2/3-(-1/4)=2/3+1/4........)(vì 2 dấu trừ đứng cùng nhau thì ra dấu cộng
 
Top Bottom