giup em voi bai toan nay kho qua

T

thaoanh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Rút gọn biểu thức sau :

A= 5. (1-2x) - 3. | 2x - 3 |

Bài 2: Tìm x biết rằng:

3. |1-3x| -3x = 2

Bài 3: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :

B= 2 . |1-2x| - 10

Bài 4: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức :

C= 15 - 3 . |5+2x|
 
T

taitutungtien

bài 2

3. |1-3x| -3x = 2
3-9x-3x=2
3-(9x+3x)=2
3-12x=2
12x=3-2
12x=1
x=[TEX]\frac{1}{12}[/TEX]
bài
A= 5. (1-2x) - 3. | 2x - 3 |
A=5-10x-6x-9
A=10x-16x-9
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 3: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức :

B= 2 . |1-2x| - 10

[TEX]|1-2x| \geq 0 \Rightarrow B \geq -10 \Rightarrow MIn B = -10 , x = \frac{1}{2}[/TEX]

Bài 4: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức :

C= 15 - 3 . |5+2x|

[TEX]|5+2x| \geq 0 \Rightarrow C \leq 15 \Rightarrow Max C = 15 , x = -\frac{5}{2}[/TEX]
 
C

chienhopnguyen

A= 5. (1-2x) - 3. | 2x - 3 |
A=5.1-10x-[(3.2x)-(3.3)
A=5-10x-6x-9
A=(5-9)-(10x-6x)
A=-4-4x
Vậy biểu thức trên có thể rút gọn là:
A=-4-4x
 
H

hoahuongduong633

[TEX]\mathit{B= 2 . |1-2x| - 10}[/TEX]

Vì [TEX]\mathit{|1-2x|.2}[/TEX] \geq [TEX]\mathit{0}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\mathit{2 . |1-2x| - 10}[/TEX] \geq [TEX]\mathit{-10}[/TEX]

[TEX]\mathit{B=2 . |1-2x| - 10}[/TEX]\geq [TEX]\mathit{-10}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\mathit{2 . |1-2x|}[/TEX] \geq [TEX]\mathit{0}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\mathit{|1-2x|}[/TEX] \geq [TEX]\mathit{0}[/TEX]
Dấu "[TEX]\mathit{=}[/TEX]" xảy ra \Rightarrow [TEX]\mathit{|1-2x| = 0}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\mathit{1-2x=0}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\mathit{x=\frac{1}{2}}[/TEX];)
 
H

hoahuongduong633

[TEX]\mathit{C= 15 - 3 . |5+2x|}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\mathit{15 - 3 . |5+2x|}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\mathit{15 - 3 . |5+2x| \leq 15}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\mathit{3 . |5+2x| \leq 0}[/TEX]
Dấu [TEX]\mathit{"="}[/TEX] xảy ra \Rightarrow [TEX]\mathit{3 . |5+2x| = 0}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\mathit{|5+2x| = 0}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\mathit{x = \frac{-5}{2}}[/TEX]:)|
 
Top Bottom