giup em voi bai toan nay kho qua

T

thaoanh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x biết :

a) 2/3 . x = -4/27

b) -1/3/5 . x = 1/1/15

c) 1/3 + 1/2 : x = -4/1

d) ( x – 2/3 ) . ( x + 1/4) = 0

Bài 2: Thực hiện phép tính:

1/3 – 1/7 – 1/13 3/4 - 3/16 – 3/64 – 3/256
---------------------- . --------------------------------- + 5/8
2/3 - 2/7 – 2/13 1 – 1/4 – 1/16 – 1/64
 
Last edited by a moderator:
P

phamhienhanh21

1:a)[TEX]\frac 23[/TEX].x=[TEX]\frac {-4}7[/TEX]
\Rightarrowx=[TEX]\frac {-4}7[/TEX]:[TEX]\frac 23[/TEX]
x=[TEX]\frac {-6}7[/TEX]
b)-1/3/5.x=1/1/15
\Rightarrowx=1/1/15- (1/3/5)
x=-1
c)[TEX]\frac 13[/TEX]+[TEX]\frac 12[/TEX]: x=[TEX]\frac {-4}1[/TEX]
[TEX]\frac 12[/TEX]: x=[TEX]\frac {-4}1[/TEX] - [TEX]\frac 13[/TEX]
[TEX]\frac 12[/TEX]: x=[TEX]\frac {-13}3[/TEX]
\Rightarrowx=[TEX]\frac 12[/TEX]:[TEX]\frac {-13}3[/TEX]
x=[TEX]\frac {-3}{26}[/TEX]
d)(x-[TEX]\frac 23[/TEX]).(x+[TEX]\frac 14[/TEX])=0
\Rightarrow x-[TEX]\frac 23[/TEX]=0
x+[TEX]\frac 14[/TEX]=0
TH1: x-[TEX]\frac 23[/TEX]=0\Rightarrowx=[TEX]\frac 23[/TEX]
TH2: x+[TEX]\frac 14[/TEX]=0\Rightarrowx=[TEX]\frac {-1}4[/TEX]
 
P

phamhienhanh21

2:[TEX]\frac{1/3-1/7-1/13}{2/3-2/7-2/13}[/TEX]x [TEX]\frac{3/4-3/16-3/64-3/256}{1/4-1/16-1/64-1/256}[/TEX]+[TEX]\frac58[/TEX]
=[TEX]\frac12[/TEX]x[TEX]\frac{1/3-1/7-1/13}{1/3-1/7-1/13}[/TEX]x3x[TEX]\frac{1/4-1/16-1/64-1/256}{1/4-1/16-1/64-1/256}[/TEX]+[TEX]\frac58[/TEX]
=[TEX]\frac{12}[/TEX]x3+[TEX]\frac58[/TEX]
=[TEX]\frac32[/TEX]+[TEX]\frac58[/TEX]
=[TEX]\frac{17}8[/TEX]
 
0

0973573959thuy

Bài 1: Tìm x biết :

a) 2/3 . x = - 4/27


\Rightarrow $ x = \frac{- 4}{27} : \frac{2}{3}$

\Rightarrow $ x = \frac{- 6}{17}$

b) $ - 1\frac{3}{5} . x = 1\frac{1}{15}$

\Rightarrow $ \frac{- 8}{5} . x = \frac{16}{15}$

\Rightarrow $x = \frac{16}{15} : \frac{ - 8}{5}$

\Rightarrow $ x = \frac{- 2}{3}$

c) 1/3 + 1/2 : x = - 4/1

\Rightarrow $ \frac{1}{2} : x = ( - 4) - \frac{1}{3}$

\Rightarrow $ \frac{1}{2} : x = \frac{- 13}{3}$

\Rightarrow $ x = \frac{1}{2} : \frac{- 13}{3}$

\Rightarrow $ x = \frac{3}{- 26}$

d) ( x – 2/3 ) . ( x + 1/4) = 0

Với $ x - \frac{2}{3} = 0; x = \frac{2}{3}$
Với $ x + \frac{1}{4} = 0 ; x = \frac {- 1}{4}$
@ thaoanh110 : Đề bài 2 mình không hiểu, bạn có thể gõ lại được không.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom