căn (4x+4)+ căn (9x+9)+căn(16x+16)=18b-( các anh chị ai làm được vào lam luôn nha @-)
D dunglinhtinh 27 Tháng bảy 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn (4x+4)+ căn (9x+9)+căn(16x+16)=18b-( các anh chị ai làm được vào lam luôn nha @-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn (4x+4)+ căn (9x+9)+căn(16x+16)=18b-( các anh chị ai làm được vào lam luôn nha @-)
B boy_depzai_92 27 Tháng bảy 2009 #2 [tex]sqrt{4x+4}+sqrt{9x+9}+sqrt{16x+16}=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này đặt: [tex]sqrt{x+1}=t; t\geq0[/tex] PT <=>[tex]2t+3t+4t=18<=>t=2<=>x=3[/tex]
[tex]sqrt{4x+4}+sqrt{9x+9}+sqrt{16x+16}=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này đặt: [tex]sqrt{x+1}=t; t\geq0[/tex] PT <=>[tex]2t+3t+4t=18<=>t=2<=>x=3[/tex]
B boybuidoi_147 27 Tháng bảy 2009 #4 x\geq -1 PT\Leftrightarrow [tex]\sqrt{x+1} = 2[/tex] ==> x = 3 cái bài này mà đặt chi cho khổ
D dunglinhtinh 27 Tháng bảy 2009 #5 các anh các chị làm kiểu gì mà em ko hiểu cho lắm ý thế bài này có thể làm theo cách lớp 8 ko làm luôn em cái
các anh các chị làm kiểu gì mà em ko hiểu cho lắm ý thế bài này có thể làm theo cách lớp 8 ko làm luôn em cái
M minhvuong9cdt 27 Tháng bảy 2009 #6 dunglinhtinh said: các anh các chị làm kiểu gì mà em ko hiểu cho lắm ý thế bài này có thể làm theo cách lớp 8 ko làm luôn em cái Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : với [TEX]x\geq -1[/TEX] [TEX]\sqrt{4x+4}+\sqrt{9x+9}+\sqrt{16x+16}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}+3\sqrt{x+1}+4\sqrt{x+1}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 9\sqrt{x+1}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1[/TEX]
dunglinhtinh said: các anh các chị làm kiểu gì mà em ko hiểu cho lắm ý thế bài này có thể làm theo cách lớp 8 ko làm luôn em cái Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : với [TEX]x\geq -1[/TEX] [TEX]\sqrt{4x+4}+\sqrt{9x+9}+\sqrt{16x+16}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}+3\sqrt{x+1}+4\sqrt{x+1}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 9\sqrt{x+1}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1[/TEX]
D dunglinhtinh 27 Tháng bảy 2009 #7 minhvuong9cdt said: Ta có : với [TEX]x\geq -1[/TEX] [TEX]\sqrt{4x+4}+\sqrt{9x+9}+\sqrt{16x+16}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}+3\sqrt{x+1}+4\sqrt{x+1}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 9\sqrt{x+1}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh ơi bằng 18 cơ mà o=> anh vào nhanh nha và giới thiệu nhiều ng cùng vào đây
minhvuong9cdt said: Ta có : với [TEX]x\geq -1[/TEX] [TEX]\sqrt{4x+4}+\sqrt{9x+9}+\sqrt{16x+16}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}+3\sqrt{x+1}+4\sqrt{x+1}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 9\sqrt{x+1}=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh ơi bằng 18 cơ mà o=> anh vào nhanh nha và giới thiệu nhiều ng cùng vào đây
T trpro 27 Tháng bảy 2009 #8 dunglinhtinh said: anh ơi bằng 18 cơ mà o=> anh vào nhanh nha và giới thiệu nhiều ng cùng vào đây Bấm để xem đầy đủ nội dung ... uhm thế chỉ cần thay =0 thành = 18 la dc mà **************ac*************50 kí tự*************
dunglinhtinh said: anh ơi bằng 18 cơ mà o=> anh vào nhanh nha và giới thiệu nhiều ng cùng vào đây Bấm để xem đầy đủ nội dung ... uhm thế chỉ cần thay =0 thành = 18 la dc mà **************ac*************50 kí tự*************
D dunglinhtinh 27 Tháng bảy 2009 #9 làm hết đi mà ********************************************* Last edited by a moderator: 27 Tháng bảy 2009
C chichi_huahua 27 Tháng bảy 2009 #10 Ta có : với [TEX]x\geq -1[/TEX] [TEX]\sqrt{4x+4}+\sqrt{9x+9}+\sqrt{16x+16}=18[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}+3\sqrt{x+1}+4\sqrt{x+1}=18[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 9\sqrt{x+1}=18[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x+1=4\Leftrightarrow x=3[/TEX]
Ta có : với [TEX]x\geq -1[/TEX] [TEX]\sqrt{4x+4}+\sqrt{9x+9}+\sqrt{16x+16}=18[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}+3\sqrt{x+1}+4\sqrt{x+1}=18[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 9\sqrt{x+1}=18[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x+1=4\Leftrightarrow x=3[/TEX]
D dunglinhtinh 27 Tháng bảy 2009 #12 cảm ơn nha ****************************** hiihihihhiijijijijijiji
C chichi_huahua 27 Tháng bảy 2009 #13 không có gì! BÀi này dễ mà! Chị học 12 rùi nên bài ni làm ko khó