giup em voi bai hinh nay kho qua

T

thaoanh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai đường thẳng x'x và y'y , điểm A trên x'x và điểm B trên y'y sao cho hai tia Ax và By cùng nằm trên một nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB. Cho biết x'AB + yBA + BAx = 216 độ và BAx = 4.x'AB. Chứng minh rằng x'x // y'y.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

tự vẽ hình và giả sử xx' cut yy' tại O

có góc x'AB + BAx = 180

theo để bài ta có

ABy = 216 - 180 = 36

theo đề bài có

x'AB + BAx = x'AB + 4x'AB = 180 vậy x'AB = 36 hay BAx = 144

nếu xx' và yy' cut nhau thì phải tồn tại tam giác ABO

mà góc ABO = 36 góc BAO = 144 vậy tổng 2 góc đã là 180 vậy suy ra xx' // yy'

hoặc có thể giải thích 1 cách khác là

ABy = x'AB = 36 2 góc so le nên xx' // yy'
 
Top Bottom