giúp em với anh chị ơi

H

hoang_tu_thien_than198

[TEX] \mid \ x.y \mid \ > 0[/TEX]

[TEX] \mid \ x \mid \ < 1 \Rightarrow 0<x<1; -1<x<0 [/TEX]

[TEX] \mid \ y \mid \ < 1 \Rightarrow 0<y<1; -1<y<0[/TEX]

[TEX]TH_1: 0<x<1; 0<y<1:[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x + y \leq 1 (1)[/TEX]

[TEX]TH_2: 0<x<y; -1<y<0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x + y <1 (2)[/TEX]

[TEX]TH_3: -1<x<0; 0<y<1 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow x + y <1 (3)[/TEX]

[TEX]TH_4: -1<x<0; -1<y<0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x + y <1 (4)[/TEX]

Từ [TEX] (1)(2)(3)(4)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \mid \ x+y \mid \ < \mid \ 1 + xy\mid \ [/TEX]


Hên xui!:((
 
Last edited by a moderator:
N

ngay_hanh_phuc_rk

bạn ơi xy có thể bằng không nữa mà đâu có chắc là nó chỉ lớn hơn không chứ
theo mình có hai trường hợp thôi
theo đề ta có x+y<or=1 ; xy>or=0 => xy+1>=1
hình như đề bạn thiếu một trường hợp bằng nữa hay sao ak => /x+y/</=/1+xy/
mình nghĩ vậy sai thì thôi nha còn nữa bạn thử tính theo phương pháp phản chứng thử đi
 
Top Bottom