giúp em với anh chị ơi em đang rối lên về vấn đề này !!!!!!!

C

cobemuadong000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD có đáy là hình chóp vuông tại cạnh a , SA=2a và SA vuông góc với mặt đáy
a) chứng minh : các mặt bên of hình chóp là tam giác vuông
b) d (BA`C`),(ACD`)=?
gọi I ,J lần lược là trọng tâm of tam giác AC`D` , tam giác A`C`B
các anh chị làm ơn giúp em em cám ơn nhiều :(( #:-S :-S
 
D

dien_do_24391

câu b bạn nói gì tôi ko hỉu
còn câu a thì dễ mà :D
có SA vuông góc (ABCD) nên ta có SA vuông góc với cả AB và AD suy ra 2 tam giác SAB và SAD vuông góc tại A
Áp dụng Định lý Py-ta-go ta tính được độ dài cạnh AC= a*√2,
SC=a*√6,
SB=SD=a*√5
Áp dụng định lý đảo của Py-ta-go trong tam giác SCD và SCB ta có
SC*SC=SD*SD + CD*CD và SC*SC= SB*SB + BC*BC
suy ra 2 tam giác SCD và SCB vuông lần lượt tại D và B
 
Top Bottom