Giúp em với ah!Thks nhều!!!

B

babyghetanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)
Bài 1:
Chứng minh rằng đường thẳng y=x+1/2 tiếp xúc với Parabol (P) y=-x^2/2 .Tìm tọa độ tiếp điểm.
Bài 2:
a) Cho pt: 3x^2 - 4x +m =0 có hai nghiệm x1,x2 .Tìm giá trị của m sao cho x1=2.x2
b) Chứng minh rằng khi k thay đổi ,các đường thẳng (k+1)x - 2y=1 luôn đi qua một điểm cố định .Tìm điểm cố định đó.
Bài 3: Quãng đường AB gồm một đoạn lên dốc dài 4km và một đoạn xuống dốc dài 5km.Một người đi xe đạp tù A đến B hết 40 phút và đi từ B đến A hết 41 phút (vận tốc lên dốc ,xuống dốc lúc đi lúc về bằng nhau).Tính vận tốc lúc lên dốc và lúc xuống dốc.
Bài 4: Cho tam giác ABC đường cao AH , góc A =90 độ.Cho biết BC bằng 40cm, góc C=30 độ
a) Tính độ dài các đoạn thẳng AB,AC,AH.
b) Vẽ đường tròn tâm O đường kính AH cắt AB,AC tại D và E.Chứng minh tứ giác AEHD là hình chữ nhật.
c) Chứng minh rằng tứ giác BDEC nội tiếp.
d) Tính độ dài cung AE( làm tròn đến chữ số thập phân )
Bài 5: Một xưởng may phải may xong 3000 áo trong một thời gian quy định.Để hoàn thành sớm kế hoạch ,mỗi ngày xưởng đã may được nhiều hơn 6 áo so với số áo phải may trong một ngày theo kế hoạch.Vì thế 5 ngày trước khi hết hạn,xưởng đã may 2650 áo.Hỏi theo kế hoạch , mỗi ngày xưởng phải may xong bao nhiêu áo?
Bài 6: Cho đường tròn(O;R) đương ksinh BC; A là điểm bên ngoài đường tròn sao cho AB,AC cát (O) tại D và E(B;D;E;C) cùng thuộc nữa mặt phẳng có bờ là đường thẳng BC.
a) Chứng minh rằng: AD.AB=AE.AC
b) Đường tròn ngoiaj tiếp tam giac ABC cắt đường thẳng OA tại I(I#A), DE cắt AI tại F.Chứng minh tứ giác IFEC nội tiếp
c) Trong trường hợp tam giác ABC đều .Tính theo R diện tích phần chung hai hình tròn : hình tròn(O) và hình tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
:p:)@};-:-*:-*
 
Last edited by a moderator:
V

vuhoang97

trời ạ,đây toàn bài cơ bản và dễ,em ko làm được bài nào sao? Chỉ hỏi những câu nào mắc thôi chứ
 
H

heo_97

bài 1: xét pt hoành độ giao điểm (d) và (P) -x^2/2 = x+1/2
ra phương trình bấc 2 là x^2 + 2x +1=0. tính denta bằng 0
=> pt có nghiệm kếp x1=x2= -2. thay x=-2 vào (p)=> y= 2.
vậy toạ độ tiếp điểm (P) và (d) là (-2;2)

bài 2:
a:
pt có 2 nghiệm pb
=> áp dụng vi-ét ta có
x1+x2=4/3
x1.x2=m
mà x1=2.x2. thay vào vi ét ta có hệ pt:
2.x2+x2=4/3
2.x2.x2=m
tính x2= 4=> m= 32

b:
gọi I(x1;y1) là điểm cố định mà dt (k+1)x - 2y=1 (d) luôn đi qua=> x=x1;y=y1
thay x=x1;y=y1 vào (d) ta có (k+1)x1 - 2y1=1
<=> k.x1 + x1 - 2y1 - 1=0
<=> x1=0
x1 - 2y1 -1=0
<=> x1=0
y1=-0.5
vậy I(0:-0.5) là điểm cố định mà đường thẳng (d) luôn đi qua.

bài 3
 
H

heo_97

bài 5
gọi thời gian xưởng là xong là x. => pt: 2650/x-5 - 6 = 3000/x
kết quả 30 => số áo mỗi ngày làm theo kế hoạch là 300 áo
 
Top Bottom