Toán 9 Giúp em với ạ

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
Do tam giác ABC vuông tại A nên: [imath]AH^2=BH.CH \rightarrow BH.CH=2^2=4(1)[/imath]
Mặt khác: [imath]BC=BH+CH=5(2)[/imath]
Từ (1) và (2) [imath]\rightarrow \begin{cases} BH.CH=4\\BH+CH=5 \end{cases}[/imath]
Dễ dàng nhận thấy hệ trên có 2 nghiệm là: [imath]\begin{cases} BH=1\\CH=4 \end{cases}[/imath] và [imath]\begin{cases} BH=4\\CH=1 \end{cases}[/imath]
Vậy [imath]\begin{cases} BH=1\\CH=4 \end{cases}[/imath] hoặc [imath]\begin{cases} BH=4\\CH=1 \end{cases}[/imath]
 
Top Bottom