Toán 10 Giúp em với ạ

Nguyễn Tân Long

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2018
4
4
6
20
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Chích
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác abc đều cạnh a, trọng tâm G .a) gọi I là điểm thỏa mãn vtIA-2IB+4IC=0 chứng minh rằng BCIG là hình bình hành
b)Tính vt IA(AB+AC)
vt IB.IC, IB.IA
lưu ý tất cả đều là vecto mọi người nhé bài này khó quá e chưa giải được mọi người giải nhanh dùm em em cần gấp ạ. cảm ơn anh chị bạn bè trên hocmai
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác abc đều cạnh a, trọng tâm G .a) gọi I là điểm thỏa mãn vtIA-2IB+4IC=0 chứng minh rằng BCIG là hình bình hành
b)Tính vt IA(AB+AC)
vt IB.IC, IB.IA
lưu ý tất cả đều là vecto mọi người nhé bài này khó quá e chưa giải được mọi người giải nhanh dùm em em cần gấp ạ. cảm ơn anh chị bạn bè trên hocmai
Ta có: [tex]\overrightarrow{AG}=\frac{1}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{1}{3}\overrightarrow{AC}[/tex]
Từ giả thiết [tex]\Rightarrow \overrightarrow{AI}=\frac{-2}{3}\overrightarrow{AB}+\frac{4}{3}\overrightarrow{AC} \\ \Rightarrow \overrightarrow{GI}=\overrightarrow{AI}-\overrightarrow{AG}=\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{BC}[/tex]
=> đpcm
 
Top Bottom