[tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{MN}=\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{DN}\\ \overrightarrow{MN}=\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{CN} \end{matrix}\right.[/tex]
Cộng vế lại ta được:
[tex]2\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{BC}[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{MN}=\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{DN}\\ \overrightarrow{MN}=\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{CN} \end{matrix}\right.[/tex]
Cộng vế lại ta được:
[tex]2\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{BC}[/tex]