Toán 12 Tính thể tích $SABC$

Phanthedeath

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2019
1
1
1
23
Khánh Hòa
Tô Văn Ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 cho chóp SABC có đáy là tam giác vuông cân tại c, cb=a√2. Sac và SAB cùng vuông góc với đáy. Tính thể tích SABC biết d(a;(SBC))=√6\3
Bài 2 cho chóp SABC đáy là tam giác đều cạnh a, sa vuông ABC, sa=a. M là điểm thay đổi trên cạnh ab, kẻ SH vuông CM. Khi đó GTLN của VSAHC =?
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Bài 1 cho chóp SABC có đáy là tam giác vuông cân tại c, cb=a√2. Sac và SAB cùng vuông góc với đáy. Tính thể tích SABC biết d(a;(SBC))=√6\3
Bài 2 cho chóp SABC đáy là tam giác đều cạnh a, sa vuông ABC, sa=a. M là điểm thay đổi trên cạnh ab, kẻ SH vuông CM. Khi đó GTLN của VSAHC =?
Câu 1 câu này nhìn thì hơi rối nhưng nếu cố nghĩ thì sẽ ra nên bạn cố gắng nhé, nếu k nghĩ đc nữa thì hỏi mình nhé :D
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Bài 1 cho chóp SABC có đáy là tam giác vuông cân tại c, cb=a√2. Sac và SAB cùng vuông góc với đáy. Tính thể tích SABC biết d(a;(SBC))=√6\3
Bài 2 cho chóp SABC đáy là tam giác đều cạnh a, sa vuông ABC, sa=a. M là điểm thay đổi trên cạnh ab, kẻ SH vuông CM. Khi đó GTLN của VSAHC =?
Câu 2 :D
a = 1 ; AM = x thuộc (0;1)
SH vuông MC ==> AH vuông MC
MC = căn ( 1 +x^2 - x)
AH = AM.AC .sin 60 / MC = x căn 3/ 2 căn (x^2-x+1)
HC = căn ( 1 - AH^2) = (2-x)/2 căn(x^2-x+1)
V(S.AHC) phụ thuộc vào diện tích tam giác HAC
diện tích HAC = HA.HC /2
= (2-x).x. căn 3 / 8(x^2-x+1)
Đạo hàm cho = 0 là xong :D
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom