Vật lí 10 rơi tự do

0339457081

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2019
2
0
1
20
Đắk Lắk
THPT chuyên Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hai hòn bi được thả rơi tự do cùng một lúc nhưng ở độ cao cách nhau 15m. Hai hòn bi chạm đất sớm muộn hơn nhau 0,55s. Lấy Độ cao của 2 hòn bi lúc ban đầu bằng
2/ Một vật rơi tự do từ độ cao h = 80 m. Lấy g=10m/s2. Quãng đường vật chỉ rơi trong giây thứ 3 kể từ lúc bắt đầu rơi và thời gian vật rơi trong 1m cuối cùng của chuyển động là
3/ Ném một hòn sỏi từ mặt đất lên cao theo phương thẳng đứng với vận tốc 4m/s. Lấy g=10m/s2
Trong suốt quá trình từ lúc ném cho đến khi chạm đất, khoảng thời gian giữa hai thời điểm mà vận tốc hòn sỏi có cùng độ lớn 2,5m/s là:
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1/Gọi độ cao vật 2 là S=> vật 1 là S+ 15
Ta có S=1/2.g.t^2=> S=5t^2
S+ 15=1/2g/(t+ 0,55)^2 => 5t^2 + 15=5(t+0,55)^2
=> t=> S
2/
Chỉ trong giây thứ 3 là S3-S2 ( S3 là quãng đường đi trog 3s đầu S2 là quãng đường đi trong 2s đầu )
vật rơi 1 m cuối cùng
c1/ tính tổng thời gian rơi rồi - thời gian rơi 79m
c2/ tính vận tốc chạm đất : Giải pt s=vot + 1/2gt^2 với g=-10 vo là vận tốc chạm đất s=1 => t
3/
tính thời gian vật đạt vận tốc bằng 0 - thời gian vật đi từ vận tốc 4m => 2,5m được bao nhiêu nhân 2 là ra
 
Top Bottom