Toán 12 Hàm số

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
g(x)=[TEX]f(\sqrt{x+1}+1)[/TEX]
g'(x)=[TEX]\frac{f'(\sqrt{x+1}+1)}{2\sqrt{x+1}}[/TEX]
g'(x)=0 => [TEX]f'(\sqrt{x+1}+1)=0[/TEX](1)
f(x) đạt cực trị tại 1 và 3
=>(1) <=> [TEX]\sqrt{x+1}+1=[/TEX] 1 hoặc 3
<=>x=-1 hoặc x=3
mẫu số có nghiệm x=-1
từ đây bạn lập bảng biến thiên và qua x=-1 là nghiệm kép nên nhớ k đổi dấu
m [TEX]\geq[/TEX] min g(x)
=> m [TEX]\geq -4[/TEX]
 
Top Bottom