M
mrsimple97ht
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải hệ phương trình
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2y + 2x^2 + 3y - 15 =0 \\ x^4 +y^2 - 2x^2 - 4y -5 =0 \end{array} \right.[/tex]
Cho x,y,z là các số thực dương thoả mãn: [TEX] x \geq y \geq z [/TEX] và x+y+z =3
Tìm GTNN của biểu thức P=[TEX]\frac{x}{z}+\frac{z}{y}+3y[/TEX]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2y + 2x^2 + 3y - 15 =0 \\ x^4 +y^2 - 2x^2 - 4y -5 =0 \end{array} \right.[/tex]
Cho x,y,z là các số thực dương thoả mãn: [TEX] x \geq y \geq z [/TEX] và x+y+z =3
Tìm GTNN của biểu thức P=[TEX]\frac{x}{z}+\frac{z}{y}+3y[/TEX]