Toán 12 giúp em với <3

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Bạt xét 2 điều kiện: {f(0)=0f(0)>0\left\{\begin{matrix}f'(0)=0 & \\ f''(0)> 0 & \end{matrix}\right. là ra nha
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Ta có: y=8x7+5(m2)x44(m24)x3=x3(8x5+5(m2)x4(m24))y'=8x^7+5(m-2)x^4-4(m^2-4)x^3=x^3(8x^5+5(m-2)x-4(m^2-4))
Đặt f(x)=8x5+5(m2)x4(m24)f(x)=8x^5+5(m-2)x-4(m^2-4)
A=limx0f(x)=limx0+f(x)=4(m24)A=\lim_{x\rightarrow 0^-}f(x)=\lim_{x\rightarrow 0^+}f(x)=-4(m^2-4)
Hàm số đạt cực tiểu tại x = 0 khi y' đổi dấu từ âm sang dương khi x= 0. Thấy x<0x3<0;x>0x3>0x<0 \Rightarrow x^3<0;x>0\Rightarrow x^3>0 nên
4(m24)>0m24<02<m<2-4(m^2-4)>0\Leftrightarrow m^2-4< 0\Leftrightarrow -2<m<2
Thử m=-2;2 ta thấy m=2 thỏa mãn. Vậy có 4 giá trị
 
Top Bottom