Giúp em về Phương trình lượng giác

N

ngocman.1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. ( sinx+3)sin[TEX]^4[/TEX] [TEX]\frac{x}{2}[/TEX] - ( sinx+3)sin[TEX]^2[/TEX] [TEX]\frac{x}{2}[/TEX] +1 =0
2. cos2x - cos6x +4(3sinx - 4sin[TEX]^3[/TEX]x+1 ) =0
3. 4cos[TEX]^2[/TEX]x + 3tan[TEX]^2[/TEX]x - 4[TEX]\sqrt3[/TEX]cosx +2[TEX]\sqrt3[/TEX] tanx +4 =0
4. 2[TEX]\sqrt2[/TEX]sin ( x - [TEX]\frac{pi}{12}[/TEX]) cos x =1

Mong m.n giúp em, làm được 1 đoạn thì tịt :(. Cám ơn nhìu :)
 
N

nguyenbahiep1

1. ( sinx+3)sin[TEX]^4[/TEX] [TEX]\frac{x}{2}[/TEX] - ( sinx+3)sin[TEX]^2[/TEX] [TEX]\frac{x}{2}[/TEX] +1 =0

[laTEX](sinx+3).sin^2(\frac{x}{2})( sin^2(\frac{x}{2}) - 1) +1 = 0 \\ \\ 1 - (sinx+3).sin^2(\frac{x}{2})cos^2(\frac{x}{2}) = 0 \\ \\ 4 - (sinx+3).sin^2x =0 \\ \\ sin^3x + 3sin^2x - 4 = 0 \\ \\ sinx = 1 \Rightarrow x = ? [/laTEX]
 
K

king_of_mar1311

Câu số 4:
[TEX]PT\Leftrightarrow 2\sqrt[]{2}sin(x+\frac{\pi}{12})sin(\frac{\pi}{2}-x)=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt[]{2}(cos(2x-\frac{5\pi}{2})-sin(\frac{5\pi}{12}))=1[/TEX]
đến đây bản bấm máy tính giải tiếp là xong
 
N

ngocman.1412

Cho em hỏi chút là ở chỗ
[laTEX] \\ 1 - (sinx+3).sin^2(\frac{x}{2})cos^2(\frac{x}{2}) = 0 \\ [/laTEX]
Sao lại bằng cái này ạ? Em không hiểu chỗ này lắm :(
[laTEX] \\ 4 - (sinx+3).sin^2x =0 \\ [/laTEX]
 
C

connguoivietnam

Cho em hỏi chút là ở chỗ
[laTEX] \\ 1 - (sinx+3).sin^2(\frac{x}{2})cos^2(\frac{x}{2}) = 0 \\ [/laTEX]
Sao lại bằng cái này ạ? Em không hiểu chỗ này lắm :(
[laTEX] \\ 4 - (sinx+3).sin^2x =0 \\ [/laTEX]


thực ra chỗ này là áp dung công thức nhân đôi


[laTEX] \\ 1 - (sinx+3).sin^2(\frac{x}{2})cos^2(\frac{x}{2}) = 0 \\ [/laTEX]

\Leftrightarrow[TEX] 1 - \frac{1}{4}(sinx+3).sin^2x =0 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]4 - (sinx+3).sin^2x =0[/TEX]
 
Top Bottom