giúp em về mấy bài về hệ vật

H

hoaidieu177

T

thaoteen21

lí 10

PP động lực học
1.bài toán thuận:xác định chuyển động khi biết trước các lực
a)chọn hệ qui chiếu sao cho việc giải toán đơn giản nhất ;viết dữ kiện bài toán
b)biểu diễn trên hình các điểm t/d vào vật(coi như các điểm) đặc biệt lưu ý Fk và Fms
c)xác định gia tốc của vật theo đl 2 niuton (viết dưới dạng hình chiếu trên các trục tọa độ)
d)biết các đk babn đầu ta có thể xác đih5 đc cđ vật
2.bài toán nghịch:xác định lực khi biết trước cđ
a)chọn hệ qui chiếu sao cho việc giải toán đơn giản
b)xác định gia tốc căn cứ vào cđ đã cho
c)xác định hợp lực theo đl 2niuton:F hl=m.a(vecto)
d)xác định các lực t/d
còn vd thì bạn có thể xem tên diễn đàn.nhiều lắm....hjhj.
vd:vật cđ trên sàn nằm ngang
chọn chiều dương là chiều cđ,hệ qui chiếu gắn với vạt
áp dụng đl 2 niuto: F+Fms+P+N=ma(vecto)
chiếu lên trục ox:F-Fms=ma
oy:N-P=O
suy ra:a=(F-Fms)/m với Fms=u.N=u.m.g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom