giúp em về bt Xác suất

N

ngocman.1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một lớp học gồm 20 em, trong đó 6 em giỏi Toán, 5 em giỏi Văn, 4 em giỏi cả 2 môn. GVCN chọn ra 2 em. Tính xác suất để 2 em đó là hsg
2. Một hộp đèn có 12 bóng, trong đó 4 bóng hỏng,lấy ngẫu nhiên 3 bóng. tính xác suất để :
a/ trong 3 bóng có 1 bóng hỏng
b/ có ít nhất 1 bóng hỏng

Cám ơn mọi người nhiều ạ
 
W

winda

Câu 1:
Cách chọn 2 em trong số 20 em là: [TEX]C^2_{20}[/TEX]
Ta có:
+ Cách chọn 2 em giỏi toán là:[TEX]C^2_6[/TEX]
+------------------------văn là:[TEX]C^2_5[/TEX]
+------------------------cả 2 môn là: [TEX]C^2_4[/TEX]
+------------1 em giỏi Toán, 1 em giỏi Văn là: [TEX]C^1_6.C^1_5[/TEX]
Vậy XS cần tìm là: [TEX]\frac{C^2_6+C^2_5+C^2_4+C^1_6.C^1_5}{C^2_{20}}=61/190[/TEX]
Bài 2:
Cách chọn 3 bóng trong tổng số 12 bóng là: [TEX]C^3_{12}[/TEX]
Có 4 bóng hỏng => có 8 bóng lành.
a, Cách chọn 3 bóng có 1 bóng hỏng là: [TEX]C^1_4.C^2_3[/TEX]
XS là: [TEX]\frac{C^1_4.C^2_8}{C^3_{12}}=\frac{28}{55}[/TEX]
b,Cách chọn k có bóng nào hỏng là: [TEX]C^3_8[/TEX]
Vậy XS để có ít nhất 1 bóng hỏng là:[TEX]\frac{C^3_{12}-C^3_8}{C^3_{12}}=\frac{14}{55}[/TEX]
:-h:-h
 
Top Bottom