Giúp em về bài tập này của hocmai.vn

O

overtime

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Trong một từ trường đều B = 0,2 T, người ta đặt một dây dẫn dài 20 cm có mang dòng điện I. Biết rằng nếu đặt dây vuông góc với đường cảm ứng từ thì trọng lượng của dây P = 0,4 N sẽ cân bằng với lực từ tác dụng lên dây. Giá trị I bằng:

kết quả chính xác là 10.
CÒn em tính ra là 1
em suy ra => i = F/b.i
nhưng mà f của em , em nghĩ là F = mg ( p = 0.4 ). Vậy có đúng hay không, và giải ra sao ?
 
S

songtu009

Có thể em ra kết quả sai là đo không đổi đơn vị đấy. Kiểm tra lại đơn vị xem .
 
M

milee_cao1312

hình như bạn quyên đổi đơn vị rồi. l=20 cm=0.2 m
ct: I= f/(B.l.1)=c.4/(0.2*0.2)=10
 
T

thanhdonbk

F= BILsina ma` a = 90 => sina =1, B=0.2,L=0.2, F=B=0.4=>I =0.4 : (0,2.0,2).Qua de~ the' ma` lam` hok ra
 
Top Bottom