giúp em vài pài PTLG!!!!

M

mavuongkhongnha

1.Sin2xSin5x= Sin3xSin4x
giải :
$cos2x-cos7x=cosx-cos7x$
$<=>cos2x=cosx$
[TEX]<=>2x=\left[{x+k.2.\pi}\\{-x+k.2.\pi}[/TEX]
:D
 
Last edited by a moderator:
N

nickteen1996

1.Sin2xSin5x= Sin3xSin4x
giải :
$cos2x-cos7x=cosx-cos7x$
$<=>cos2x=cosx$
[TEX]<=>2x=\left[{x+k.2.\pi}\\{-x+k.2.\pi}[/TEX]
2.Sin^2x + Sin^2 3x = 2Sin^2 2x
$(sin^2x-sin^22x)+(sin^23x-sin^22x)=0$
$<=> (sinx-sin2x)(sinx+sin2x)+(sin3x-sin2x)(sin3x+sin2x)=0$
$<=>-sin\frac{3x}{2}sin\frac{x}{2}sin\frac{3x}{2}.cos\frac{x}{2}+cos\frac{5x}{2}.sin\frac{x}{2}.sin\frac{5x}{2}.cos\frac{x}{2}=0$
3.Sin^2 4x + Sin^2 3x = Sin^2 2x + Sin^2 x
chắc tương tự phần 2
4.Cos^2 x + Cos^2 2x+ Cos^2 3x + Cos^2 4x = 2
5.Sin 2x + Sin 4x=Sin 6x
$<=>2.sin3x.cos2x=2.sin3x.cos3x$
6.Sin x + Sin 2x=Cos x + Cos 2x
$sinx-cosx=sin2x-cos2x$
$\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi}{4})=\sqrt{2}sin(2x-\frac{\pi}{4})$

có mấy cái bạn giải tớ k hỉu.
bài 2 t k hỉu sao ra đc $(sin^2x-sin^22x)+(sin^23x-sin^22x)=0$???
C4 bạn k giải.
mình chỉ hỉu đc c1.
sr bạn mình ngu về cái LG này lắm.cho mình Yh để có gì nói chiện..hjhj
 
M

mavuongkhongnha

Bài 2 :
[TEX]sin^2x+sin^23x-2.sin^22x=0[/TEX]
[TEX]<=>(sin^2x-sin^22x)+(sin^23x-sin^22x)=0[/TEX]
[TEX]<=>(sinx-sin2x)(sinx+sin2x) +(sin3x-sin2x)(sin3x+sin2x)=0[/TEX]
[TEX]<=>-4.cos(\frac{3x}{2}).sin(\frac{x}{2}).sin(\frac{3x}{2}).cos(\frac{x}{2})+ 4.cos(\frac{5x}{2})sin(\frac{x}{2}).sin(\frac{5x}{2}).cos(\frac{x}{2})=0[/TEX]
[TEX]<=>-sin3x.sinx+sin5x.sinx=0<=>sinx(sin5x-sin3x)=0[/TEX]

dễ rồi ;)

bài 3 : chắc tương tự bài 2 ;)

Bài 4 :
[TEX]cos^2x-\frac{1}{2}+cos^22x-\frac{1}{2}+cos^23x-\frac{1}{2} +cos^24x-\frac{1}{2}=0[/TEX]
[TEX]<=>cos2x +cos4x +cos6x+cos8x=0[/TEX]
[TEX]<=>2.cos3x.cosx +2.cos7x.cosx=0[/TEX]
[TEX]<=>cosx (cos3x+cos7x)=0[/TEX]

dễ rồi ;)

bài 5 :
[TEX]2.sin3x.cosx=2.sin3x.cos3x sin3x (cosx-cos3x)=0[/TEX]

dễ rồi nhé

bài 6 :
[TEX]sinxx-cosx =cos2x-sin2x[/TEX]
[TEX]\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi}{4})=\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4}-2x) [/TEX]

dễ rồi ;)
 
Last edited by a moderator:
N

nickteen1996

Bài 2 :
[TEX]sin^2x+sin^23x-2.sin^22x=0[/TEX]
[TEX]<=>(sin^2x-sin^22x)+(sin^23x-sin^22x)=0[/TEX]
[TEX]<=>(sinx-sin2x)(sinx+sin2x) +(sin3x-sin2x)(sin3x+sin2x)=0[/TEX]
[TEX]<=>-4.cos(\frac{3x}{2}).sin(\frac{x}{2}).sin(\frac{3x}{2}).cos(\frac{x}{2})+ 4.cos(\frac{5x}{2})sin(\frac{x}{2}).sin(\frac{5x}{2}).cos(\frac{x}{2})=0[/TEX]
[TEX]<=>-sin3x.sinx+sin5x.sinx=0<=>sinx(sin5x-sin3x)=0[/TEX]

dễ rồi ;)

bài 3 : chắc tương tự bài 2 ;)

Bài 4 :
[TEX]cos^2x-\frac{1}{2}+cos^22x-\frac{1}{2}+cos^23x-\frac{1}{2} +cos^24x-\frac{1}{2}=0[/TEX]
[TEX]<=>cos2x +cos4x +cos6x+cos8x=0[/TEX]
[TEX]<=>2.cos3x.cosx +2.cos7x.cosx=0[/TEX]
[TEX]<=>cosx (cos3x+cos7x)=0[/TEX]

dễ rồi ;)

bài 5 :
[TEX]2.sin3x.cosx=2.sin3x.cos3x sin3x (cosx-cos3x)=0[/TEX]

dễ rồi nhé

bài 6 :
[TEX]sinxx-cosx =cos2x-sin2x[/TEX]
[TEX]\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi}{4})=\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4}-2x) [/TEX]

dễ rồi ;)

phải nói thật sự bạn giải mình k hỉu.
xem lại pài 1 mình thấy:
thầy mình nói b1 theo c.thức tích thành tổng thì sẽ là :
1/2(Cos -3x - cos 7x)=1/2 (cos -x - cos 7x)
bài 2.dòng 2 mình k hỉu
bải 4-5 k hỉu gì lun
 
Top Bottom