Giúp em vài bài tập về cung và lượng giác

Hồ Quang Đăng

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2017
3
0
1
22

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1
[tex]tan^{2}a=\frac{1-cos2a}{1+cos2a}\Leftrightarrow \frac{1-cos2a}{1+cos2a}=\frac{1}{4}\Leftrightarrow cos2a=\frac{3}{5}[/tex]
[tex]tan2a=\frac{2tana}{1-tan^{2}a}=\frac{4}{3}[/tex]
Đặt A=cos2a-sin2a
Chia cả 2 vế cho cos2a ta có
[tex]\frac{A}{cos2a}=1-\frac{sin2a}{cos2a}=1-tan2a=\frac{-1}{3}\Rightarrow A=\frac{-1}{3}.cos2a=\frac{-1}{5}[/tex]
2.
Áp dụng công thức biến đổi tổng,hiệu thành tích
cos2x-cos6x=-2sin4x.sin(-2x)=2sin4x.sin2x
sin2x+sin6x=2sin4x.cos(-2x)=2sin4x.cos2x
=> A=sin2x/cos2x=tan2x
 
  • Like
Reactions: Hồ Quang Đăng

Hồ Quang Đăng

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2017
3
0
1
22
1
[tex]tan^{2}a=\frac{1-cos2a}{1+cos2a}\Leftrightarrow \frac{1-cos2a}{1+cos2a}=\frac{1}{4}\Leftrightarrow cos2a=\frac{3}{5}[/tex]
[tex]tan2a=\frac{2tana}{1-tan^{2}a}=\frac{4}{3}[/tex]
Đặt A=cos2a-sin2a
Chia cả 2 vế cho cos2a ta có
[tex]\frac{A}{cos2a}=1-\frac{sin2a}{cos2a}=1-tan2a=\frac{-1}{3}\Rightarrow A=\frac{-1}{3}.cos2a=\frac{-1}{5}[/tex]
2.
Áp dụng công thức biến đổi tổng,hiệu thành tích
cos2x-cos6x=-2sin4x.sin(-2x)=2sin4x.sin2x
sin2x+sin6x=2sin4x.cos(-2x)=2sin4x.cos2x
=> A=sin2x/cos2x=tan2x
tại sao suy ra được cos2a=3/5 vậy ạ
 
Top Bottom