Giúp em toán hình lớp 7!

N

nvtsrndk

Dùng đl tổng 3 góc của 1 tam giác :
BIC^= 180 - (IBC^+ICB^)= 180 - (B^+C^)/2 và B^+C^=180 - A^ mà A^=60 nên BIC^=120 suy ra DIB^=EIC^=60 (dùng 2 góc kề bù)
Gọi IF là phân giác của BIC^(F thuộc BC) suy ra BIF^ = CIF^ = 60. Cm được tgBDI = tgBFI và tgCEI = tgCFI (g-c-g) nên suy ra ID = IE.
 
Last edited by a moderator:
H

hadn2312

Cảm ơn bạn nhiều nhé! Mình đã nghĩ đến 1 nửa rồi (đến đoạn BIC^ = 120 và hai góc bên cạnh bằng 60 rồi) nhưng ko nghĩ ra được cần phải vẽ thêm IF ! Thank you^_^
 
Top Bottom