Tìm gtnn: 2x^2 + 4y^2 - 4xy - 4x - 4y +2007 thanks các bác rất nhiều!
D degeawapsh 19 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gtnn: 2x^2 + 4y^2 - 4xy - 4x - 4y +2007 thanks các bác rất nhiều!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gtnn: 2x^2 + 4y^2 - 4xy - 4x - 4y +2007 thanks các bác rất nhiều!
1 1um1nhemtho1 21 Tháng ba 2013 #2 zzzzzzzzzzzzzz degeawapsh said: Tìm gtnn: 2x^2 + 4y^2 - 4xy - 4x - 4y +2007 thanks các bác rất nhiều! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có [TEX]2x^2 + 4y^2 - 4xy - 4x - 4y +2007= (2x^2+2y^2-4xy-4x+4y+2) +(2y^2-8y +8) + 1997= 2(x-y-1)^2 + 2(y-2)^2 + 1997 \geq 1997[/TEX]. => GTNN là 1997 xảy ra khi [TEX]x-y-1=0 [/TEX]và [TEX]y-2=0[/TEX] <=> [TEX]x=3, y=2[/TEX]
zzzzzzzzzzzzzz degeawapsh said: Tìm gtnn: 2x^2 + 4y^2 - 4xy - 4x - 4y +2007 thanks các bác rất nhiều! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có [TEX]2x^2 + 4y^2 - 4xy - 4x - 4y +2007= (2x^2+2y^2-4xy-4x+4y+2) +(2y^2-8y +8) + 1997= 2(x-y-1)^2 + 2(y-2)^2 + 1997 \geq 1997[/TEX]. => GTNN là 1997 xảy ra khi [TEX]x-y-1=0 [/TEX]và [TEX]y-2=0[/TEX] <=> [TEX]x=3, y=2[/TEX]