b) ta thấy cosx=0 không là nghiệm nên ta chia hai vế cho cos^2x,ta có [tex] tan^2x-(1+\sqrt{3})tanx+\sqrt{3}=0[/tex] [tex] \Leftrightarrow tanx=\sqrt{3}[/tex] v[tex]tanx=1[/tex]
:-\":-\":-\"
b) ta thấy cosx=0 không là nghiệm nên ta chia hai vế cho cos^2x,ta có [tex] tan^2x-(1+\sqrt{3})tanx+\sqrt{3}=0[/tex] [tex] \Leftrightarrow tanx=\sqrt{3}[/tex] v[tex]tanx=1[/tex]
:-\":-\":-\"
c) [tex] \frac{3}{5}.cosx+\frac{4}{5}.sinx=\frac{3}{5}[/tex] đặt [tex] sin{\alpha}=\frac{3}{4};cos{\alpha}=\frac{4}{5}[/tex] ta có [tex] sin{\alpha}.cosx+cos{\alpha}.sinx=sin{\alpha}[/tex] [tex] \Leftrightarrow sin({\alpha}+x)=sin{\alpha}[/tex]