Giúp em Ôn tập chương khó

B

bahomao12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạo này thấy cho rất lắm bài, tới 3 tờ ôn tập chương mà có 1 số bài em không làm đc, các anh chị và các bạn giúp nhé. Cảm ơn nhiều lắm ạ

Dạng 2: Rút gọn biểu thức

Bài 1: Rút gọn các biểu thức sau

a. x(x - y) - (x + y)( x-y )
b. $2a(a - 1) - 2(a + 1)^2$
c. $(x + 2)^2 - (x - 1)^2$
d. $x( x - 3)^2 - x(x +5)(x - 2)$

Bài 2: Rút gọn các biểu thức sau

b. $(x + 1)( x - 1)^2 - (x + 2)(x^2 - 2x +4)$

Bài 3: Cho biểu thức M = (2x + 3)(2x - 3) - 2(x + 5)^2 - 2(x - 1)(x + 2)
a. Rút gọn M
b. Tính giá trị của M tại $x = -2\frac{1}{3}$
c. Tìm x để M = 0
 
V

vipboycodon

Lần sau bạn muốn gửi câu hỏi thì ấn vào nút "gửi câu hỏi" nha.
1. $x(x-y)-(x+y)(x-y)$
= $(x-y)[x-(x+y)]$
= $-y(x-y)$
= $-xy+y^2$
2.$2a(a-1)-2(a+1)^2$
= $2a^2-2a-2(a^2+2a+1)$
= $2a^2-2a-2a^2-4a-2$
= $-6a-2$
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

b)[TEX]2a(a - 1) - 2(a + 1)^2[/TEX]

[TEX]=2a^2-2a-2a^2-4a-2[/TEX]

[TEX]=-6a-2[/TEX]


c.[TEX] (x+2)^2-(x-1)^2[/TEX]

[TEX]=x^2+4x+4-x^2+2x-1[/TEX]

[TEX]=6x-3[/TEX]

[TEX]=3(2x-1)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

baochau15

Dạo này thấy cho rất lắm bài, tới 3 tờ ôn tập chương mà có 1 số bài em không làm đc, các anh chị và các bạn giúp nhé. Cảm ơn nhiều lắm ạ

Dạng 2: Rút gọn biểu thức

Bài 1: Rút gọn các biểu thức sau

a. x(x - y) - (x + y)( x-y )
b. $2a(a - 1) - 2(a + 1)^2$
c. $(x + 2)^2 - (x - 1)^2$
d. $x( x - 3)^2 - x(x +5)(x - 2)$

Bài 2: Rút gọn các biểu thức sau

b. $(x + 1)( x - 1)^2 - (x + 2)(x^2 - 2x +4)$

Bài 3: Cho biểu thức M = (2x + 3)(2x - 3) - 2(x + 5)^2 - 2(x - 1)(x + 2)
a. Rút gọn M
b. Tính giá trị của M tại $x = -2\frac{1}{3}$
c. Tìm x để M = 0
1.
a)x(x-y) - (x+y)(x-y)
=(x-y)(x-x-y)
= -y(x-y)
b) 2a(a-1)-2(a+1)^2
= 2a^2 -2a - 2(a^2+2a+1)
= 2a^2 -2a - 2a^2 - 4a - 2
= -6a-2
c) (x+2)^2 - (x-1)^2
= x^2 +4x+4 - x^2 +2x-1
= 6x + 3
d)x(x-3)^2 - x(x+5)(x-2)
= x(x^2 - 6x + 9) - (x^2 +5x)(x-2)
= x^3 - 6x^2 + 9x - x^3 + 2x^2 - 5x^2 + 10x
= -9x^2+ 19x
2.
(x+1)(x-1)^2 - (x+2)(x^2 - 2x+4)
= (x+1)(x^2 - 2x+1) - x^3 - 8
= x^3 - 2x^2 +x + x^2 - 2x +1 - x^3 - 8
= -x^2 -x -7
(minh lam sai thi ban thong cam nhe)
 
Last edited by a moderator:
B

bahomao12345

Lần sau bạn muốn gửi câu hỏi thì ấn vào nút "gửi câu hỏi" nha.
1. $x(x-y)-(x+y)(x-y)$
= $(x-y)[x-(x+y)]$
= $-y(x-y)$
= $-xy+y^2$
2.$2a(a-1)-2(a+1)^2$
= $2a^2-2a-2(a^2+2a+1)$
= $2a^2-2a-2a^2-4a-2$
= $-6a-2$

Không hiểu sao em gửi bài mới nó bắt đăng nhập, đăng nhập xong lại bắt đăng nhập cứ thế mãi không đc rồi tắt đi gửi nút "Gửi bài mới" thì lại đc!
 
V

vipboycodon

Thì em cứ dô đăng nhập như bình thường ,ấn vào nút "ghi nhớ" xong rồi vào làm gì thì làm.(đừng thoát nick ra là được,nếu thoát nick xong muốn gửi câu gỏi thì nó bắt đăng nhạp rồi lại đăng nhập đó)
 
Top Bottom