Giúp em nhé !!!!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tìm hệ số của [tex]x^7[/tex] trong khai triển thành đa thức của [tex](2-3x)^{2n}[/tex] trong đó n là số nguyên dương thỏa mãn:
[tex]C_{2n+1}^1+C_{2n+1}^3+C_{2n+1}^5+....+C_{2n+1}^{2n+1}=1024[/tex]
2)Áp dụng khai triển nhị thức Newton của [tex](x^2 +x)^{100}[/tex].CMR:
[tex]100.C_{100}^0.(\frac{1}{2})^{99} - 101.C_{100}^1.(\frac{1}{2})^{100}+....-199.C_{100}^{99}.(\frac{1}{2})^{198}+200.C_{100}^{100}.(\frac{1}{2})^{199}=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

1)Tìm hệ số của [tex]x^7[/tex] trong khai triển thành đa thức của [tex](2-3x)^{2n}[/tex] trong đó n là số nguyên dương thỏa mãn:
[tex]C_{2n+1}^1+C_{2n+1}^3+C_{2n+1}^5+....+C_{2n+1}^{2n+1}=1024[/tex]
2)Áp dụng khai triển nhị thức Newton của [tex](x^2 +x)^{100}[/tex].CMR:
[tex]100.C_{100}^0.(\frac{1}{2})^{99} - 101.C_{100}^1.(\frac{1}{2})^{100}+....-199.C_{100}^{99}.(\frac{1}{2})^{198}+200.C_{100}^{100}.(\frac{1}{2})^{199}=0[/tex]
1/ta có[TEX](1+x)^{2n+1}=1+C_{2n+1}^1x+....C^{2n+1}_{2n+1}x^{2n+1}[/TEX]
x=1
[TEX]2^{2n+1}=1+1024[/TEX]
=>n=5
=>[TEX](2-3x)^{10}=\sum_{k=0}^{10} C_{10}^k.2^{10-k}.(-3x)^k[/TEX]
từ đó =>hệ số [TEX]x^7[/TEX]
2/
ta có[TEX](x^2+x)^{100}=...[/TEX]
x=-1
=>khai triển trên =0
[TEX](n+1)(\frac{1}{2})^{n-1}.\sum_{k=0}^{100} C_{100}^k.(x^2)^{100-k}.x^k=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kieuoanh_victory

Giải bài tập!!!

trước hết bài 1:
Ta có:
[/tex](1+x)^2n+1=x.C_2n+1^1+[tex]x^2.C_2n+1^2+[tex]x^3.C_2n+1^3+...+[tex]x^2n.C_2n+1^2n+[tex]x^2n+1.C_2n+1^2n+1 Thay x=-1=>C_2n+1^1+C_2n+1^3+...+C_2n+1^2n-1+C_2n+1^2n+1=C_2n+1^2+C_2n+1^4+...+C_2n+1^2n-2+C_2n+1^2n C_2n+1^1+C_2n+1^3+...+C_2n+1^2n-1+C_2n+1^2n+1=1/2[.C_2n+1^1+C_2n+1^2+.C_2n+1^3+...+C_2n+1^2n+C_2n+1^2n+1] =1/2[tex](1+1)^2n+1 =[tex]2^2n =1024 =>x=5 Lại có: (2-3x)^2n=(tự khai triển theo nhị tức Newton) =>Hệ số chứa [tex]x^7là:C_n^7.[tex](-3)^7.[tex]2^n-7 thay số vào tính đc=???[/tex]
 
T

tony11b5

tiếp nữa nè mấy pro !!!!!!!!!!!!
1)cho 2 số dương x, y thay đổi thỏa [tex]x+y\geq4[/tex]
tìm Giá trị nhỏ nhất của biếu thức [tex]A=\frac{3x^2+4}{4x} + \frac{2+y^3}{y^2}[/tex]
2)Trên các cạnh AB, BC,CD,DA của hình vuông ABCD lần lượt cho 1,2,3 và n điểm phân biệt khác A,B,C,D.Tìm n biết số tam giác có 3 đỉnh lấy từ [tex]n+6[/tex] điểm đã cho là 439
3)Giải các hệ phương trình sau:
a)[tex]\left\{ \begin{array}{l}3y=\frac{y^2+2}{x^2}\\ 3x=\frac{x^2+2}{y^2} \end{array} \right.[/tex]
b)[tex]\left\{ \begin{array}{l}log_y^\sqrt{xy}=log_x^y \\2^x+2^y=3\end{array} \right.[/tex]
 
K

kieuoanh_victory

bài 1 là như thế này!
A=3x/4 + 1/x + 2/y^2 +y
=(x+y)/2 +(x/4+1/x) +(y/4+y/4+2/y^2)
Áp dụg Côshy ta được:
A \geq 4/2 + 2.2 + 3.1/2
\LeftrightarrowA\geq27/3
Nếu đúg thì thank zùm ha!!!
(khổ lắm_k bít đánh Talex_đánh toàn mắc lỗi!!!!!!!!!_bực mình ghê!?!)
@-)
:)|/:)
Thôi, thì cố gắg dịch đi!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom