giúp em nhé mọi người toán 9 đây

R

rore

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1; gọi a,b,c là 3 cạnh của 1 tam giác . cho (a+b)(b+c)(c+a)=8abc
CMR tam giác đã cho là 1 tam giác đều
BÀI 2; CMR nếu a,b,c, khác nhau thì :
((b-c)/(a-b)(a-c))+((c-b)/(b-c)(b-a))+((a-b)/(c-a)(c-b))=(2/a-b)+(2/b-c)+(2/c-a)
BAI3; cho biet a+b+c=2p CMR (1/p-a)+(1/p-c)+(1/p-b)-(1/p)=abc/p(p-a)(p-b)(p-c)





GIAI GIUP EM NHE CAC ANH , CHI

@Letsmile519:Chú ý lần sau dùng TEX để gõ các CTTH
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

BÀI 1; gọi a,b,c là 3 cạnh của 1 tam giác . cho (a+b)(b+c)(c+a)=8abc
CMR tam giác đã cho là 1 tam giác đều
BÀI 2; CMR nếu a,b,c, khác nhau thì :
((b-c)/(a-b)(a-c))+((c-b)/(b-c)(b-a))+((a-b)/(c-a)(c-b))=(2/a-b)+(2/b-c)+(2/c-a)
BAI3; cho biet a+b+c=2p CMR (1/p-a)+(1/p-c)+(1/p-b)-(1/p)=abc/p(p-a)(p-b)(p-c)





GIAI GIUP EM NHE CAC ANH , CHI

Bài 1:

Vì a,b,c là cạnh tam giác \Rightarrow a,b,c >0

Áp dụng Cosi: a+b \geq [TEX]2\sqrt{ab}[/TEX]

b+c \geq [TEX]2\sqrt{bc}[/TEX]

c+a \geq [TEX]2\sqrt{ca}[/TEX]


\Leftrightarrow (a+b)(b+c)(c+a)\geq 8abc

dấu = xảy ra \Leftrightarrow a=b=c \Leftrightarrow tam giác là tam giác đều
 
L

letsmile519

Bài 2: sai đề chỗ phân số thứ 2 ý

nhưng bài đó thì quy đồng rồi rút gọn thui bạn

Tương tự bài 3 cũng thế: chuyển [TEX]\frac{1}{p}[/TEX] sang VP rồi quy đồng còn cách khác mình không bít :):):)
 
Top Bottom