Giúp em nhanh với mọi người ơi!!!

  • Thread starter nhokbuongbinh_thichnhac
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,665

N

nhokbuongbinh_thichnhac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 :Cho đường tròn tâm O bán kính R ( O,R ), dây AB = R. Trên tia đối của BA lấy C sao cho BC = BA. Tia CO cắt đường tròn tâm O ở D. Biết R = 3 cm. Tính góc ACD.


B2 :Cho góc xOy = 30 độ, 2 điểm A và B trên Ox sao cho OA = 2 cm. OB = 4cm.
a, Trình bày cách dựng đường tròn tâm I đi quâ A và B sao cho I thuộc Oy.
b, Tính bán kính của đường tròn tâm I
 
M

ms.sun

B1 :Cho đường tròn tâm O bán kính R ( O,R ), dây AB = R. Trên tia đối của BA lấy C sao cho BC = BA. Tia CO cắt đường tròn tâm O ở D. Biết R = 3 cm. Tính góc ACD.


B2 :Cho góc xOy = 30 độ, 2 điểm A và B trên Ox sao cho OA = 2 cm. OB = 4cm.
a, Trình bày cách dựng đường tròn tâm I đi quâ A và B sao cho I thuộc Oy.
b, Tính bán kính của đường tròn tâm I
1,
j.bmp

dễ dàng Cm được tam giác OAC vuông tại O
lại có : [TEX]OA=OB=AB=R [/TEX] \Rightarrow tam giác OAB đều
\Rightarrow góc OAB=60 độ hay góc OAC=60 độ

\Rightarrow góc OCA=30 độ ( tổng 3 góc trong 1 tam giác )
vậy góc ACD = 30 độ
mà cho độ dài của bán kính vào làm j` nhỉ :-/

hình hơi xấu :d
 
N

nhokbuongbinh_thichnhac

Còn bài 2 nữa bác ơi.
Bài 1 cho độ dài vì còn tính đoạn CD nhung co' câu a là làm dc câu b rồi.
 
G

giaosu_fanting_thientai

Đường tròn tâm I đi qua A và B thì I sẽ năm trên đường trung trực của AB . Giả sử có điều này thì ta sẽ tính đc OI=3cm
Nên cách dựng sẽ là. Dựng đường tròn tâm O bán kinh 3cm. Đường tròn này cắt Oy ở đâu thì đó là vị trí điểm I cần tìm.
 
S

sao_bach_duong9x

Đường tròn tâm I đi qua A và B thì I sẽ năm trên đường trung trực của AB . Giả sử có điều này thì ta sẽ tính đc OI=3cm
Nên cách dựng sẽ là. Dựng đường tròn tâm O bán kinh 3cm. Đường tròn này cắt Oy ở đâu thì đó là vị trí điểm I cần tìm.

bài giải của bạn sai đó :p
I nằm trên đường trung trực của AB là đúng :D
Gọi H là trung điểm của AB ta có HA = HB = 1 cm
nên => OH = OA+ AH = 2+1= 3 cm
Xét tam giác OIH có góc H = 90 độ
==> OI > OH ( cạnh huyền > cạnh góc vuông )
==> OI> 3cm
vậy bạn nói OI = 3cm la là sai :)>-
b)
Xét tam giác OIH có góc O = 30 độ nên HI = \frac{1}{2} OI
Gọi HI = x (cm) nên OI = 2x
Xét tam giác OIH có gocs H = 90 độ
=> OI bình = OH bình + HI bình
=> ( 2x) bình = 9 + x bình
=> x= căn 3 => IH =căn 3
Xét tam giác IHA
IH bình + AH bình = IA bình
căn 3 bình + 1 = IA bình
IA = 2cm
bình không biết vẽ hình nên mấy bạn thông cảm nha
mấy bạn theo lời mình mà vẽ hình nha :)
 
Last edited by a moderator:
J

janisle1212

Bác nào cao thủ cho em nhờ 1 bài với.
Cho tam giác ABC. A', B', C' lần lượt là các điểm bất kì trên cạnh BC, CA, AB. CM: đường tròn ngoại tiếp của các tam giác AB'C', BA'C', and CA'B' có 1 điểm chung
 
Top Bottom