Giúp em một số bài tính toán nhỏ

M

milu_dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có các bài toán này, hi vọng sẽ được các bác giúp đỡ
**[TEX]\sqrt{3}+1[/TEX]
**Tìm giá trị nhỏ nhất của:
[TEX]a-\sqrt{a}+1[/TEX]
**Tìm giá trị nghiệm x của phương trình
[TEX]\sqrt{2x-1}=2[/TEX]
** Tìm giá trị nhỏ nhất của
[TEX]x-2\sqrt{x-1}[/TEX] với [TEX]x\geq 1[/TEX]
** [TEX]\sqrt{11}-\sqrt{3}[/TEX]
** [TEX]\sqrt{7}-1[/TEX]
HELP ME ~!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
J

james_bond_danny47

Em có các bài toán này, hi vọng sẽ được các bác giúp đỡ
**[TEX]\sqrt{3}+1[/TEX]

** [TEX]\sqrt{11}-\sqrt{3}[/TEX]
** [TEX]\sqrt{7}-1[/TEX]
HELP ME ~!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Mấy cái này yêu cầu cái gì, bạn ghi đề hok rõ ai mà bít giải........................................................................
 
D

donghxh

câu 1:
a-[TEX]\sqrt{a}[/TEX]+1=[TEX](\sqrt{a}-\frac{1}{2})^2[/TEX]+[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
=> min=[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]<=>a=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
 
D

donghxh

Bài 2:
x-2.[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]=x-1-2.[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX]+1=[TEX](\sqrt{x-1}-1)^2[/TEX]\geq0
=>min =0 <=>x=2
 
D

donghxh

Câu 3:
[TEX]\sqrt{2x-1}[/TEX]=2=>2x=5(bình phương lên nha bạn)
=>x=[TEX]\frac{5}{2}[/TEX]
 
Top Bottom