giúp em mấy bài trong sgk

N

nam230687

1.Cho hình bình hành ABCD.Gọi E là điểm đối xứng với D qua điểm A, gọi F là điểm đối xứng với D qua điểm C.Chứng minh rằng điểm E đối xứng với điểm F qua điểm B
2.Cho góc vuông xOy, điểm A nằm trong góc đó. Gọi B là điểm đối xứng với A qua Ox, gọi C là điểm đối xứng với A qua Oy. Chứng minh rằng điểm B đối xứng với điểm C qua O
3.Cho hình bình hành ABCD, O là giao điểm của 2 đường chéo. Một đường thẳng đi qua O cắt các cạnh AB và CD theo thứ tự ở M và N. Chứng minh rằng điểm M đối xứng với điểm N qua O
 
Z

zingmeskygarden

52/SGK/96
do AE// BC (AD//BC)
AE=BC(=AD)
=> ACBE LÀ HÌNH BÌNH HÀNH
=> BE// AC, BE=AC (1)
TƯỢNG TỰ: BE//AC, BF=AC (2)
TƯ (1) VÀ (2) => E, B, F THĂNG HÀNG
=> B LÀ TRUNG ĐIỂM CỦA EF
=> E ĐỐI XỨNG VỚI F QUA B
 
Top Bottom