Giúp em mấy bài toán này với mọi người ơi !

K

ki3pc0d0n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Khử hoàn toàn 17,6 g Fe, FeO , Fe2O3 cần 4.48 lít CO (đktc) : KL Fe thu đc là bao nhiu ?


2 . Tính số mol Cl2 cần để tác dụng hoàn toàn 1 mol FeSo4 trong dung dịch !?


3 . để sản xuất 800 tấn gang có chứa 95% khối lượng Fe thì gối lượng quặng manhetic chứa 80% khối lượng Fe3O4 cần dùng là bao nhiu !? Biết trong quá trình sx hao hụt 1% !


4. Giả sử gang cũng như thép chỉ là hợp kim của sát và Cacbon.Tình kl gang chứ 5% C cần lấy để khi nung với 1 tấn thép chứa 0.5% C tạo thành thép chứa 2% C

5. Hòa tan hỗn hợp gồm 3.2g Fe2O3 và 0.64g Cu = 60 ml dd HCL 2M. Khi pứ xảy ra hoàn toàn thì kl chất rắn chưa bị hòa tan là !?


Mọi người giúp dùm nghe !
Cho em bài giải lun !
Em đang cần gấp !
 
P

phuong95_online

chai` ơi , đây la` hoá chứ đâu phải toán :(
************************************************************************************???????????
 
B

binhbk_247

1 . Khử hoàn toàn 17,6 g Fe, FeO , Fe2O3 cần 4.48 lít CO (đktc) : KL Fe thu đc là bao nhiu ?

Mọi người giúp dùm nghe !
Cho em bài giải lun !
Em đang cần gấp !
CO + O --> CO2
[TEX]n_{CO} = 0.2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_O = 0.2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_O = 3.2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{Fe} = 17.6-3.2 = 14.4[/TEX]
 
Top Bottom