giúp em mấy bài tích phân với ạ

  • Thread starter trangnguyennho_2301
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 978

T

trangnguyennho_2301

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : I= [TEX]\int_{2}^{3}ln(x^2-x)dx[/TEX]
câu 2: J= [TEX]\int_{1}^{e}\frac{\sqrt[2]{1+3lnx}.lnx.dx}{x}[/TEX]

câu3 : K= [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}e^{cosx}sin2x.dx[/TEX]


câu 4 : A= [TEX]\int_{0}^{\pi}\frac{x.sinx.dx}{9+4cos^2 x}[/TEX]


câu 5 : B= [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{(1-2sin^2 x).dx}{1+sinx}[/TEX]


câu 6: D= [TEX]\int_{0}^{e}\frac{(x^2+1).lnx.dx}{x}[/TEX]

câu 7 : H= [TEX]\int_{0}^{9/10}\frac{x.dx}{\sqrt[4]{x^3(1-x)}}[/TEX]

câu 8: J= [TEX]\int_{0}^{1}\sqrt[2]{1+6x+3x^2}.dx[/TEX]

câu 9: F= [TEX]\int_{0}^{2}\frac{(x+1).dx}{\sqrt[3]{3x+2}}[/TEX]

câu 10: R = [TEX]\int_{0}^{5}\frac{dx}{\sqrt[2]{x^4+4x+3}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

câu 2: J= [TEX]\int_{1}^{e}\frac{\sqrt[2]{1+3lnx}.lnx.dx}{x}[/TEX]
[TEX]J=\frac{1}{3}\int_1^e(1+3lnx)^{\frac{1}{2}}d(1+3lnx)[/TEX]

câu3 : K= [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}e^{cosx}sin2x.dx[/TEX]
[TEX]t=cosx \Rightarrow dt=-sinx[/TEX]
[TEX]K=2\int_0^1e^ttdt[/TEX]
Sử dụng tích phân từng phần.

câu 4 : A= [TEX]\int_{0}^{\pi}\frac{x.sinx.dx}{9+4cos^2 x}[/TEX]
[TEX]t=\pi-x \Rightarrow dt=-dx[/TEX]
[TEX]A=\int_0^{\pi}\frac{(\pi-t)sintdt}{9+4cos^2t}=\int_0^{\pi}\frac{(\pi-x)sinxdx}{9+4cos^2x}=-\pi\int_0^{\pi}\frac{d(cosx)}{9+4cos^2x}-A[/TEX]
Đặt [TEX]cosx=\frac{3}{2}tanu[/TEX], gpt tích phân tìm A.
 
Top Bottom