Giúp em mấy bài tích phân này với

B

blademaster_sf

1. Đặt -x= t(nếu có cận thì đổi cận rồi I =1/2 nguyên hàm G(x)). Không có cận thì phải đổi thôi
2,3. Nhân e^2x 2 vế sau đó đưa vào vi phân....
 
N

narcissus234

1/.
= [TEX]\int (1 + \cos x + \sin x + \sin x\cos x ) dx[/TEX]
= [TEX]x + \sin x - \cos x + \frac{ 1}{2 } \int \sin 2x dx [/TEX]
= [TEX] x + \sin x - \cos x - \frac{1}{4} \cos 2x + c[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

narcissus234

BÀI 2 TƯƠNG TỰ BÀI 3, MÌNH GIẢI BÀI 3, BẠN XEM WA CÁCH LÀM, RỒI ÁP DỤNG CHO BÀI 2 NHA


= [TEX]\int_{}^{} \frac{1}{{e}^{2x}({e}^{x} + 1 )}dx[/TEX]
[TEX] = \int \frac{1}{{e}^{x}} - \frac{1}{{e}^{x} + 1} dx[/TEX]
[TEX] = - {e}^{-x} - \int \frac{1}{{e}^{x} + 1 } dx[/TEX]
[TEX] = - {e}^{-x} - \int \frac{1+ {e}^{x} - {e}^{x}}{{e}^{x} + 1} dx [/TEX]

đặt u = [TEX] {e}^{x} + 1 \Rightarrow du = {e}^{x} dx[/TEX]

từ đây, bạn hẳn đã làm được ? nếu có gì thắc mắc, thì pm nhe
bài 2, bạn cũng làm tương tự, đễ dể hiểu hơn, bn nên làm theo cách đồng nhất thức, tuy dài, nhưng ko phức tạp ^^
 
Top Bottom