giúp em mấy bài nì !!

W

winner_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/crackinh C4H10 được hỗn hợp chỉ gồm 5 hiđrocacbon có M(trung bình)=36,25 đvC.Hiệu suất phản ứng crackinh là :
A.20% B.60% C.40% D.80%

2/Cho các chất : Fe, Al, dung dịch AgNO3, dung dịch NaOH lần lượt tác dụng với nhau , có nhiều nhất bao nhiêu phản ứng oxi hoá - khử xảy ra?
A.6 B.4 C.5 D.3
 
N

nguyenphantin

C4H10 \Rightarrow CH4 + C3H6
a
C4H10 \Rightarrow C2H6 + C2H4
b
dư c
hỗn hợp sau phản ứng có
CH4 a mol
C3H6 a mol
C2H6 b mol
C2H4 b mol
C4H10 c mol

[TEX]\overline{M}[/TEX]=[TEX]\frac{58a+58b+58c}{2a+2b+c}[/TEX]=36.25
\Rightarrow a+b =1.5c
hiệu suất H=[TEX]\frac{a+b}{a+b+c}[/TEX]=[TEX]\frac{1.5}{1.5+1}[/TEX]=60%
 
N

nguyenphantin

Fe+AgNO3 \Rightarrow Fe(NO3)2+Ag

nếu AgNO3 dư
Fe(NO3)2 + AgNO3 \Rightarrow Fe(NO3)3 +Ag
Al + AgNO3 \Rightarrow Al(NO3)3 + Ag
Al + NaOH +H20 \Rightarrow Na[Al(OH)4]+ H2

nếu Al nguyên chất có thể phản ứng với nước ngay ở nhiệt độ thường
Al +H20 \Rightarrow Al(OH)3 + H2
bình thường các vật dụng bằng nhôm không phản ứng với H2O do có màng oxit Al2O3 bền bảo vệ bên ngoài

Fe chỉ tác dụng với H2O ở dạng nóng chảy(khoảng 570 độ C)
thế thôi có 5 pư OXH-K

còn 1 phản ứng trao đổi
AgNO3 +NaOH \Rightarrow AgOH +NaNO3
Anh đang lưỡng lự vì AgOH không bền, nhưng nhiều tài liệu cả = tiếng việt lẫn tiếng anh đều có viết phản ứng đó(em thử vào google đánh AgNO3+NaOH mà xem) . AgOH sẽ chuyển thành Ag2O màu đen nếu đun nóng
Anh nghĩ đi thi nếu có hỏi thì người ta sẽ coi như ko phản ứng hoặc gì gì đó
 
W

winner_no1

1/hỗn hợp X gồm 2 muối natri của 2 axit hữu cơ đơn chức. Đem X đun với NaOH khan, dư có mặt CaO được hỗn hợp khí Y gồm 2 chất. Cho Y qua Ni, đun nóng đến phản ứng hoàn toàn , cuối cùng thu được một chất duy nhất chứa 80%C và 20%H về khối lượng .Công thức phân tử 2 chất trong X là :
A.C3H3O2Na và CHO2Na
B.C4H5O2Na và CHO2Na
C.C3H3O2Na và C3H5O2Na
D.C2H3O2Na và C2HO2Na

2/Nung nóng hỗn hợp O2 và SO2 có mặt chất xúc tác là V2O5 được hỗn hợp X .Từ hỗn hợp X cần dùng dãy hoá chất nào sau đây để chứng tỏ rằng phản ứng giữa O2 và SO2 xảy ra với hiệu suất nhỏ hơn 100%?
A.Nước brom, dung dịch BaCl2 và dung dịch NaHSO3
B.Nước Brom và dd Ba(OH)2
C.dd NaOH , nước brom và dd BaCl2
D.dd Ca(OH)2 và dd KMnO4
 
N

nguyenphantin

[TEX]\overline{R}[/TEX]COONa +..... \Rightarrow [TEX]\overline{R}[/TEX]H + Na2CO3
[TEX]\overline{R}[/TEX]H gồm 2 chất phản ứng được với nhau có xúc tác Ni \Rightarrow 1 chất là H2
sản phẩm của chúng là C2H6 (80%C và 20%H)
\Rightarrow chất còn lại là C2H4 hoặc C2H2
Đối chiếu với 4 đáp án \Rightarrow khí còn lại đó là C2H4
2 chất ban đầu là HCOONa và CH2=CH-COONa ( chọn A)

mà em học lớp mấy đấy
 
F

funface029

1/cho các chất sau: Fe,Fe3O4,dd HCl, CO,dd CuSO4. Nếu cho các chất tác dụng với nhau từng đôi một thì có bao nhiêu phản ứng xảy ra (các đkiện coi như đầy đủ)?
A.6
B.7
C.5
D.3
 
L

letu123

dap an la` 6 hay j ma` Fe + Fe3o4,hcl,Cuso4
Fe3o4 + hcl,co,cuSo4
cuso4 khong phan ung voi hcl
co khong phang ung voi cuso4
 
T

thanhnhan_1404

1/cho các chất sau: Fe,Fe3O4,dd HCl, CO,dd CuSO4. Nếu cho các chất tác dụng với nhau từng đôi một thì có bao nhiêu phản ứng xảy ra (các đkiện coi như đầy đủ)?
A.6
B.7
C.5
D.3

dap an la` 6 hay j ma` Fe + Fe3o4,hcl,Cuso4
Fe3o4 + hcl,co,cuSo4
cuso4 khong phan ung voi hcl
co khong phang ung voi cuso4


>> THEO TUI CHỈ CÓ 5
Fe tác dụng đc với Fe3O4, dd HCl. dd CuSO4
Fe3O4 tác dụng với HCl, dd CuSO4

*** còn phản ứng của Fe3O4 + CuSO4 theo tui thì không có; nếu có thì bạn hãy viết phương trình cho tui xem với (em gà hóa lắm)
 
Top Bottom