giúp em mấy bài này

K

kenbikute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) điều chế ancol etylic từ xenlulozơ với hiệu suất cả quá trình là 60% thì số mol
latex.php
thu được từ 32.4 (g) xenlulozơ là bao nhiêu?
2)để sản xuất 59.4 kg xenlulozơ trinitrat 90% bằng phản ứng giữa dd
latex.php
60% với xenlulozơ thì khối lượng dd
latex.php
cần dùng là bao nhiêu?
3) cho m(g) tinh bột lên men thành ancol etylic với hiệu suất 81%. toàn bộ lượng
latex.php
thu được hấp thụ toàn bộ vào
latex.php
thu được 550 kg kết tủa và dd X. đun kỹ dd X thu được thêm 100(g) kết tủa. tính m
 
R

rowe16

1) điều chế ancol etylic từ xenlulozơ với hiệu suất cả quá trình là 60% thì số mol
latex.php
thu được từ 32.4 (g) xenlulozơ là bao nhiêu?

$${({C}_{6}{H}_{10}{O}_{5})}_{n} \rightarrow n{C}_{6}{H}_{12}{0}_{6} \rightarrow 2n{C}_{2}{H}_{5}{0}_{H} $$


$${n}_{xenlulozơ} = \frac{0,2}{n}mol \rightarrow {n}_{ancol}=0,4 mol$$

$$\rightarrow {m}_{ancol}= 0.4*46*\frac{60}{100} = 11,04 gam$$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom