giup em may bai nay voi..........

T

trust4ever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1. cho tam giac ABC vuong tai A, I la tam duong tron noi tiep va BK,CJ la hai duong
phan giac thoa man BK.CJ=l^2. chung minh rang: IB.IC=L^2/2.
Bai 2. Chung minh: tan A/2 .tan B/2 =(Ha-2r)/Ha
Bai 3. chung minh: S=1/4 . ( a^2 .sin2B +b^2. sIN 2A ) Bai 3. cmr : (2a+2c)=3b thi tan A/2 . tan B/2 = 1/5 Bai4. cmr: 4A=2B=C thi 1/a = 1/b + 1/c Bai5.cmr : b=c, A= 20* thi a^3 + b^3 -3ab^2=0 Bai6. (r+R)/R = cosA+cosB+cosC
 
C

cuccuong

Bai 1. cho tam giac ABC vuong tai A, I la tam duong tron noi tiep va BK,CJ la hai duong
phan giac thoa man BK.CJ=l^2. chung minh rang: IB.IC=L^2/2.
Bai 2. Chung minh: tan A/2 .tan B/2 =(Ha-2r)/Ha
Bai 3. chung minh: S=1/4 . ( a^2 .sin2B +b^2. sIN 2A )
Bai 3. cmr : (2a+2c)=3b thi tan A/2 . tan B/2 = 1/5 Bai4. cmr: 4A=2B=C thi 1/a = 1/b + 1/c
Bai5.cmr : b=c, A= 20* thi a^3 + b^3 -3ab^2=0
Bai6. (r+R)/R = cosA+cosB+cosC

bài 6 mới ra cách trâu bò này thôi :khi (152):
vế trái = [TEX]\frac{r+R}{R} = \frac{r}{R} + 1 = \frac{\frac{S}{p}}{\frac{abc}{4S}} +1= \frac{4S^2}{pabc} +1= \frac{4p(p-a)(p-b)(p-c)}{p.abc} +1= \frac{\frac{1}{2} (b+c-a)(c+a-b)(a+b-c)}{abc}+1[/TEX]
vế phải = cosA + cosB + cosC = [TEX]\frac{b^2 + c^2 - a^2}{2bc} + \frac{a^2+b^2-c^2}{2ab} + \frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}[/TEX]
phân tích tung ra thì 2 vế bằng nhau :khi (184):
 
Last edited by a moderator:
T

trust4ever

Bai 1. cho tam giac ABC vuong tai A, I la tam duong tron noi tiep va BK,CJ la hai duong
phan giac thoa man BK.CJ=l^2. chung minh rang: IB.IC=L^2/2.
Bai 2. Chung minh: tan A/2 .tan B/2 =(Ha-2r)/Ha
Bai 3. chung minh: S=1/4 . ( a^2 .sin2B +b^2. sIN 2A ) Bai 3. cmr : (2a+2c)=3b thi tan A/2 . tan B/2 = 1/5 Bai4. cmr: 4A=2B=C thi 1/a = 1/b + 1/c Bai5.cmr : b=c, A= 20* thi a^3 + b^3 -3ab^2=0 Bai6. (r+R)/R = cosA+cosB+cosC
thanks you anh nha. neu duoc anh gjup anh may bai kia vs.....
 
Top Bottom