giúp em mấy bài lý với :D tks tks tks

O

onepiece_117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> một khối sắt có khối lượng M ở nhiệt độ 150 độ C khi thà vào 1 bình nc' thì làm nhiệt độ tăng từ 20 đến 60 đô . thả tiếp vào nước khối sắt thứ 2 có khối lượng M/2 ở 100 độ C thì nhiệt độ sau cùng của nó là bao nhiêu .
2> hai bình nước giống nhau chứa 2 lượng nước như nhau , bình thứ nhất có nhiệt độ t1 , bình thứ 2 có nhiệt độ t2=3/2t1 . sau khi trộn lẫn vs nhau thì nhiệt độ CBN là 25 độ C , tìm các nhiệt độ ban đầu ở mỗi bình
3> trộn lẩn rượu vào nước , người ta thu đc 1 hỗn hợp nặng 140g ở nhiệt độ là 36 độ C . Tính khối lượng nước và rượu đã pha . biết rằng ban đầu rượu ở nhiệt độc 19 độ C và nước là 100 độ C . biết nhiệ dung riêng của rươu là 2500J/Kg.K nước là 4200J/Kg.K
 
L

loveconan

[Vật lý 8] Cơ học

Câu 3: Giải
Ta có : m=140g
$c_{nước}$ = $c_{1}$ = 4200J/Kg.K ; $t_{1}$ = $100^{o}$C
$c_{rượu}$ = $c_{2}$ = 2500J/Kg.K; $t_{2}$ = $19^{o}$C
$m_{nước}$ = $m_{1}$ = ? ;
$m_{rượu}$ = $m_{2}$ = ?
Nhiệt lượng do nước tỏa ra:
Q1 = $m_{1}$.$c_{1}$.($t_{1}$- t)
Nhiệt lượng do rượu thu vào:
Q2 = $m_{2}$.$c_{2}$.(t - $t_{2}$)
Khi cân bằng nhiệt thì: $Q_{1}$ = $Q_{2}$. Hay:
$m_{1}$.$c_{1}$.($t_{1}$- t) = $m_{2}$.$c_{2}$.(t - $t_{2}$)
Mà $m_{1}$ = m – $m_{2}$. Nên ta có:
(m – $m_{2}$).$c_{1}$.($t_{1}$ - t) = $m_{2}$ . $c_{2}$(t - $t_{2}$)
Ta dễ dàng tính được :
m2 = 120,82 gam ;
m1 = 19,18 gam
[FONT=&quot][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom