giúp em mấy bài hsg với, sao không ai chịu giúp vậy

T

tung10a1nvx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hpt x^2+2ax-3a-1=0 và y^2-2by+x=0. Xác định a và b để hệ trên có đúng 3 nghiệm
2) Giải hpt x^3+y=3x+4 và 2y^3+z=6y+6 và 3z^3+x=9z+8.
3) chứng minh với mọi số thực p,q thì p^2+q^2+1>p(q+1).
4) giải phương trình nghiệm nguyên x^3=y^3+2y^2+1.
Em đang cần gấp. làm ơn!
 
V

vy000

4) giải phương trình nghiệm nguyên $x^3=y^3+2y^2+1.$

\Leftrightarrow $(x-1)(x^2+x+1)=y^2(2y+1)$

Có: $d(x-1;x^2+x+1)=1 ; d(y^2;2y+1)=1$ . Xét 4 trường hợp ^^

3) Cói: $(\dfrac{p^2}4+pq+q^2)+(\dfrac{p^2}4-p+1)+\dfrac{p^2}2 >0$

\Leftrightarrow đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom