Giúp em mấy bài giải phương trình này nhé !!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\sqrt[3]{x+1}+\sqrt[3]{x+2}+\sqrt[3]{x+3}=0[/tex]
[tex]\sqrt{2x^2+8x+6}+\sqrt{x^2-1}=2x-2[/tex]
[tex]x^2+3x+1=(x+3)\sqrt{x^2+1}[/tex]
với lại thêm bài Nhị Thức newton nữa nhé!!!
[tex](\frac{1}{3}+\frac{2x}{3})^17[/tex]
tìm hệ số ak lớn nhất , với [tex]0=<k<=10[/tex]
 
T

thong1990nd

[tex]\sqrt[3]{x+1}+\sqrt[3]{x+2}+\sqrt[3]{x+3}=0[/tex]
[tex]\sqrt{2x^2+8x+6}+\sqrt{x^2-1}=2x-2[/tex]
[tex]x^2+3x+1=(x+3)\sqrt{x^2+1}[/tex]
với lại thêm bài Nhị Thức newton nữa nhé!!!
[tex](\frac{1}{3}+\frac{2x}{3})^17[/tex]
tìm hệ số ak lớn nhất , với [tex]0=<k<=10[/QUOTE] 1) xét [TEX]f(x)=\sqrt[3]{x+1}+\sqrt[3]{x+2}+\sqrt[3]{x+3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f^,(x)=\frac{1}{3\sqrt[3]{(x+1)^2}}+\frac{1}{3\sqrt[3]{(x+2)^2}}+\frac{1}{3\sqrt[3]{(x+3)^2}}>0[/TEX] với mọi x
\Rightarrow f(x) ĐB vói mọi x
mà [TEX]x=-2[/TEX] là 1 nghiệm nên đó là nghiệm duy nhất
3) đặt [TEX]t=\sqrt[]{x^2+1}[/TEX] [TEX](t>0)[/TEX]
PT [TEX]\Leftrightarrow t^2-(x+3)t+3x=0[/TEX]
sau đó giải PT ẩn t với x là t/số là ra
4) hệ số lớn nhất là hệ số ở chính giữa của khai triển
bài 2 bạn có chép đúng dầu bài ko vậy
 
T

tony11b5

Làm thế nào để lí luận ra hệ số chính giữa hả bạn?? giải chi tiết jùm mình luôn đi , bài đó mình chép đúng đề rồi đó bạn !!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom