Giúp em làm mấy bài toán hình này mới!!!

Y

yuuko9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Cho tam giác góc A>1v( em chẳng hiểu 1v là gì), AC>AB và AH vuông góc với BC. Trong góc A dựng đường thẳng AD=AB và AD vuông góc AB, AE=AC và AE vuông góc AC. M là trung điểm của DE.
a, Tính AM theo các cạnh của tam giác ABC
b, CMR: A,H,M thẳng hàng
BT2: Cho tứ giác ABCD có góc B= góc D, BD chia đôi AC thành hai phần bằng nhau (AO=OC)
ABCD là hình gì? Lý do?

Ai giúp em làm mấy bài này với!
 
I

ilovetoan

BT1: Cho tam giác góc A>1v( em chẳng hiểu 1v là gì), AC>AB và AH vuông góc với BC. Trong góc A dựng đường thẳng AD=AB và AD vuông góc AB, AE=AC và AE vuông góc AC. M là trung điểm của DE.
a, Tính AM theo các cạnh của tam giác ABC
b, CMR: A,H,M thẳng hàng
BT2: Cho tứ giác ABCD có góc B= góc D, BD chia đôi AC thành hai phần bằng nhau (AO=OC)
ABCD là hình gì? Lý do?

Ai giúp em làm mấy bài này với!
ABCD là hình tứ giác vì nó có 4 đỉnh A,B,C,D
HJ`:p .....................................................
đùa cho bớt căng thẳng thôi
thật ra thì đề này mình cũng hok có hiểu
 
N

nangsommai95

BT1: Cho tam giác góc A>1v( em chẳng hiểu 1v là gì), AC>AB và AH vuông góc với BC. Trong góc A dựng đường thẳng AD=AB và AD vuông góc AB, AE=AC và AE vuông góc AC. M là trung điểm của DE.
a, Tính AM theo các cạnh của tam giác ABC
b, CMR: A,H,M thẳng hàng
BT2: Cho tứ giác ABCD có góc B= góc D, BD chia đôi AC thành hai phần bằng nhau (AO=OC)
ABCD là hình gì? Lý do?

Ai giúp em làm mấy bài này với!

a/ 1v là 90 độ.bạn tự vẽ hình ra nhé:vẽ thêm điểm k sao cho AEKD là hbh
góc AKD = EAK .mà góc EAK = góc ACB (vì cùng phụ với góc CAH)\Rightarrowgóc AKD=góc ACB (1)
tương tự chứng minh được góc DAK = góc ABC(2)
từ 1 và 2 \RightarrowgócADK =góc BAC
tam giác ABC và DAK có:
AD= AB
góc ADK = góc BAC(c/m trên)
DK= AE(vì AEKD là hbh)= AC
\Rightarrowtam giác ABC = DAK \RightarrowAK= BC
Mà AM = 1/2 AK( M là giao của 2 đường chéo hbh)\RightarrowAM=1/2 BC:p:p
 
Last edited by a moderator:
N

nangsommai95

b/ gọi F là giao của AM và BC ta có : góc ABC + góc BAF= góc DAF +góc BAF =90 độ \Rightarrow AF vuông góc BC hay AM vuông góc BC
mà AH vuông góc BC \Rightarrow A,M,H thẳng hàng
:D:D:D:D
nếu đúng nhớ thanks nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom