Giúp em làm hoàn chỉn bì này với

T

thanhphu2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm dùm em mấy bài tập này với mấy anh ơi:
Em không biết ghi công thức Toán ghi lại dùm em nha, em cảm ơn
Cho h/s y= \frac{1}{3}{x}^{3}+(m-1){x}^{2}+(2m-3)x-\frac{2}{3}
a) Xác định m để h/s đồng biến trên R
b) Xác định m để h/s đồng biến trên khoảng (1;\propto)
c) Từ đồ thị (C) ---> đồ thị (C')
y=\frac{1}{3}\left|{x}^{3} \right|+{x}^{2}+\left|x \right|-\frac{2}{3}
 
T

thanhphu2007

giúp em với mấy anh chị ơi ai biết làm dùm em một bài hòn chỉnh đi em rất cần vì bai này thầy sẽ kêu lên bảng bảng làm anh chị giúp em với
 
S

study_and_play

Làm dùm em mấy bài tập này với mấy anh ơi:
Em không biết ghi công thức Toán ghi lại dùm em nha, em cảm ơn
Cho h/s y= \frac{1}{3}{x}^{3}+(m-1){x}^{2}+(2m-3)x-\frac{2}{3}
a) Xác định m để h/s đồng biến trên R
b) Xác định m để h/s đồng biến trên khoảng (1;\propto)
c) Từ đồ thị (C) ---> đồ thị (C')
y=\frac{1}{3}\left|{x}^{3} \right|+{x}^{2}+\left|x \right|-\frac{2}{3}

Cho h/s [TEX]y= \frac{1}{3}{x}^{3}+(m-1){x}^{2}+(2m-3)x-\frac{2}{3}[/TEX]
a) Xác định m để h/s đồng biến trên R
b) Xác định m để h/s đồng biến trên khoảng [TEX](1;\propto)[/TEX]
c) Từ đồ thị (C) ---> đồ thị (C')
[TEX]y=\frac{1}{3}\left|{x}^{3} \right|+{x}^{2}+\left|x \right|-\frac{2}{3}[/TEX]

Phải đặt mấy công thức này vào [TEX]...[/TEX] bạn ah.Gúp cậu vik lại rồi đấy ^^!
 
Last edited by a moderator:
S

study_and_play

Còn làm thì chờ tí đã, đang giải hộ lí cho bạn :D Âý nêu cách làm của mình đi, bọn tớ sửa hộ sẽ hay hơn ^^!
 
Last edited by a moderator:
H

huchao765

a) y' > 0 Khi dellta < 0 ==> m ( 1/3 >0)

b) 1. dellta < 0
2. dellta > 0 có 2 no x1, x2 Với x2>x1<1
c) Bạn vào xem lại trong topic này có 1 bài hướng dẫn rất kĩ lưỡng cách vẽ rồi
 
T

thanhphu2007

Em cần một bài giải chi tiết hơn kìa vì ngày mai em phải lên bảng làm rồi cố gắng giúp em đi
 
S

study_and_play

Em cần một bài giải chi tiết hơn kìa vì ngày mai em phải lên bảng làm rồi cố gắng giúp em đi

:p Sao lên bảng mà ấy bik trước được thế!!! Chi tiết hơn gõ ct vất vả lắm :(, có gợi ý đó rùi thì trình bày ra thôi! Chỉ mang tính chất gợi thôi chứ, nếu giải như bài kiểm tra chak mờ mắt vì gõ ct. Tự làm kẻo đến khi kiểm tra là die đấy :-ss
 
Last edited by a moderator:
Q

quangghept1

Làm hoàn chỉnh cho bạn nè ...

a)

[tex]y'=x^2+2(m-1)x+2m-3[/tex]

Để y đồng biến trên R thì [tex]\Delta \leq 0 [/tex]

[tex]\Delta '=(m-1)^2-(2m-3)=m^2-4m+4=(m-2)^2 \leq 0 \rightarrow m=2[/tex]

b)

Hình như chương trình cải cách mới ko còn tam thức bậc hai nữa nên tớ sẽ làm theo cách này

Để hàm số đồng biến trên [tex](1; + \infty)[/tex] thì y' > 0 với mọi x thuộc khoảng đó

hay nói cách khác ta có như sau

[tex]y'=(x+1)(x+2m-3) > 0 [/tex] với mọi x thuộc khoảng trên

Đến chỗ này bạn phải suy luận theo khoảng nghiệm

*TH1: [tex] -2m+3 > -1 \leftrightarrow m<2[/tex] thì để thoả mãn đề bài [tex] -2m+3 \leq 1 \leftrightarrow 2 > m \geq 1[/tex]

*TH2: [tex] -2m+3 <-1 \leftrightarrow m > 2 [/tex] thì đề bài thoả mãn với mọi giá trị của m trong khoảng này

*TH3: [tex] -2m+3=-1 [/tex] Hiển nhiên là được rồi

Kết hợp lại thì ta có

[tex]m \geq 1[/tex]
 
T

thanhphu2007

Làm hoàn chỉnh cho bạn nè ...

a)

[tex]y'=x^2+2(m-1)x+2m-3[/tex]

Để y đồng biến trên R thì [tex]\Delta \leq 0 [/tex]

[tex]\Delta '=(m-1)^2-(2m-3)=m^2-4m+4=(m-2)^2 \leq 0 \rightarrow m=2[/tex]

b)

Hình như chương trình cải cách mới ko còn tam thức bậc hai nữa nên tớ sẽ làm theo cách này

Để hàm số đồng biến trên [tex](1; + \infty)[/tex] thì y' > 0 với mọi x thuộc khoảng đó

hay nói cách khác ta có như sau

[tex]y'=(x+1)(x+2m-3) > 0 [/tex] với mọi x thuộc khoảng trên

Đến chỗ này bạn phải suy luận theo khoảng nghiệm

*TH1: [tex] -2m+3 > -1 \leftrightarrow m<2[/tex] thì để thoả mãn đề bài [tex] -2m+3 \leq 1 \leftrightarrow 2 > m \geq 1[/tex]

*TH2: [tex] -2m+3 <-1 \leftrightarrow m > 2 [/tex] thì đề bài thoả mãn với mọi giá trị của m trong khoảng này

*TH3: [tex] -2m+3=-1 [/tex] Hiển nhiên là được rồi

Kết hợp lại thì ta có

[tex]m \geq 1[/tex]

Còn câu C thì sao hả bạn, bạn làm jiup minh câu C luôn đi
 
Q

quangghept1

Còn cái đồ thị thì để chắc ăn vẽ chính xác nhưng hơi dài , bạn để ý có như sau

[tex]y=\frac{1}{3}.|x^3|+x^2+|x|-\frac{2}{3} = \left{\begin{\frac{1}{3}x^3+x^2+x-\frac{2}{3} (x \geq 0)}\\{-\frac{1}{3}x^3+x^2-x-\frac{2}{3} (x\leq 0)}[/tex]

Bạn vẽ từng đồ thị sau đó cắt bỏ , chẳng hạn như đồ thị 1 thì bạn cắt bỏ tất cả phần có hoành độ nhỏ hơn 0 , còn đồ thị 2 cắt bỏ phần lớn hơn 0
 
Last edited by a moderator:
N

nguyetnga91

Làm ơnTL sao pt có no lại cho delta <=0? ay lay kiến thức đó ở đâu chỉ cho tơ với! nhanh lên nhé.
 
T

thanhminh_26_3

hay nhỉ thì chắc chán lắm nhỉ. nói thật ai làm mà hay zậy. nhiu đó là dc 8 đ rồi còn gì nữa.
 
Top Bottom