Giúp em làm đề của sở với !!!

N

nh0k2he0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy thầy cô giải giúp em 2 bài toán này với.. .Đề của sở giáo dục cho kiểm tra giữa kỳ lớp 12 Trường THPT PHÚ QUỐC
1/ Dùng quy tắc II, tìm các điểm cực trụ của hàm số [TEX]y=x-\sqrt[]{2}sin\\(x-\frac{\pi}{4}\)[/TEX]
2/ Tìm tất cả các giá trị của tham số m để đồ thị ([TEX]C):[/TEX][TEX] y=\frac{2x+1}{x-3}[/TEX] và đường thảng [TEX](dm): y= -x+m[/TEX] cắt nhau tại hai điểm phân biệt có hoành độ [TEX]x_1,x_2 [/TEX]thoả mãn [TEX]x_1^2.x_2 + x_1.x_2^2 = 16[/TEX]

Còn phần riêng dành cho nâng cao nữa:
3/ tìm tất cả các giá trị của tham số m sao cho đồ thị (C): [TEX] y=\frac{x+1}{x-1}[/TEX] tiếp xúc với đường thẳng [TEX](dm): y= -2x+m[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhdung0512

1/ Dùng quy tắc II, tìm các điểm cực trụ của hàm số [TEX]y=x-\sqrt[]{2}sin\\(x-\frac{\pi}{4}\)[/TEX]

TXĐ [TEX]D=R[/TEX]
ta có: [TEX]f'(x)=1-\sqrt{2}cos(x-\frac{\pi}{4})[/TEX]
[TEX]f'(x)=0\Leftrightarrow x_1=\frac{\pi}{2}+k2\pi; x_2=-\frac{\pi}{2}+k2\pi. [/TEX]
[TEX]f"(x)=\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi}{4}[/TEX]
[TEX]f"(x_1)=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]\Rightarrow y đạt cực tiểu
[TEX]f"(x_2)=-\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]\Rightarrow y đạt cực đại
wet.gif
wet.gif
 
Last edited by a moderator:
W

winxleem

Mấy thầy cô giải giúp em 2 bài toán này với.. .Đề của sở giáo dục cho kiểm tra giữa kỳ lớp 12 Trường THPT PHÚ QUỐC

2/ Tìm tất cả các giá trị của tham số m để đồ thị ([TEX]C):[/TEX][TEX] y=\frac{2x+1}{x-3}[/TEX] và đường thảng [TEX](dm): y= -x+m[/TEX] cắt nhau tại hai điểm phân biệt có hoành độ [TEX]x_1,x_2 [/TEX]thoả mãn [TEX]x_1^2.x_2 + x_1.x_2^2 = 16[/TEX]

viết phương trình hoành độ giao điểm:
(2x+1)/(x-3) = -x+m (1)
[TEX]x_1^2.x_2 + x_1.x_2^2 = 16[/TEX] \LeftrightarrowX1.X2. (X1 + X2) =16
\Rightarrow điều kiện cho bài toán :
pt (1) có 2 nghiệm phân biệt và P.S = 16
tự làm ra kết quả nhé !:)
 
Top Bottom