anh có thể giải thích cho em hiểu được ko************************************************************************************************************************************************************************????????
í của anh kia là
Thời gian tổ 1 làm 1 mình xong công việc là x (h)
Thời gian tổ 2 làm 1 mình xong công việc là y(h)
Trong 1h:
tổ 1 làm được 1/x công việc
tổ 2 làm được 1/y công việc
cả hai tổ làm được 1/6 công việc===> có phương trình 1/x + 1/y = 1/6
vì cả hai tổ làm chung trong hai h đầu nen cả hai tổ làm được số phần công việc là 2(1/x + 1/y) ( công việc)(1)
và sau đó tổ 1 làm 1 mình trong h nên làm được số phần công việc là 10.1/x=10/x(công việc)(2)
từ 1 và 2 ta có phương trình nữa: 2(1/x + 1/y) + 10/x=1 (hoànn thành hết công việc nên mình xem nó là 1)
rồi từ hai phương trình đã lập bạn giải thành hệ phương trình@};-@};-