giúp em làm bài toán này nha. các anh chị

N

nhoaucruco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused: a, cho tam giac ABC với đường trung tuyến AM và đường phân giác AD. Tính diện tích tam giác ADM, biết AB=m,AC=n(n<m)và diện tích của tam giác ABC la S.
:confused:b, cho n=7cm, m=3cm, hỏi diện tích tam giác ADM chiếm bao nhiêu phần trăm diên tích tam giác ABC.
:-* Love cả nhà mình. giúp em gái này nha các anh chi ju wuy':x:x:x:khi (12):
 
K

kyoletgo

cái đoạn S.ACD/S.ADB = n/m hả?
em có thể kẻ đường cao từ D tới AB,AC rồi tính tỉ số diện tích 2 tam giác có đường cao bằng nhau hoặc dùng công thức
S.ADC = 1/2 AD.AC.sin(DAC)
S.ADB = 1/2 AD.AB.sin(DAB)
2 góc bằng nhau => ....
 
Top Bottom