Giúp em làm bài toán hình lớp 7 ( có hình ) này với

B

boohee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1322048753352609221_574_574.jpg


Em xin cảm ơn nhiều :(
 
B

braga



a, Ta có:
[TEX]AM=CM;BM=DM ; \widehat{M_1}=\widehat{M_2} \Rightarrow \Delta MAB=\Delta MCD (c.g.c) \Rightarrow AB=CD[/TEX] ( 2 cạch tương ứng)

b, Vì
[TEX]\Delta MAB=\Delta MCD \Rightarrow \widehat{BAM}=\widehat{DCM}[/tex] ( 2 góc tương ứng) [tex] \Rightarrow AB//CD[/TEX] (2 góc so le trong = nhau)

c,
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

bYju.jpeg


a, Xét tam giác MAB và tam giác MCD ta có:
+ MA=MC (theo giả thiết)
+[TEX]\widehat{M_1}=\widehat{M_2}[/TEX] (vì đối đỉnh)
+ MB=MD (theo giả thiết)
\Rightarrow Tam giác MAB = Tam giác MCD (c.g.c )(đpcm)
\RightarrowAB=CD (2 cạnh tương ứng)
b, theo phần a ta có: Tam giác MAB = Tam giác MCD
\Rightarrow[TEX]\widehat{BAM}=\widehat{ MCD}[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{BAM}[/TEX]và [TEX]\widehat{ MCD}[/TEX] nằm ở vị trí so le trong
\Rightarrow AB//CD (đpcm)

c, - AB//CD (theo phần b) hay AB//DE \Rightarrow [TEX]\widehat{ABC}=\widehat{BCE}[/TEX] (vì so le trong )
- Xét tam giác ABC và tam giác BCE ta có:
+ AB=CE (vì cùng bằng CD)
+ [TEX]\widehat{ABC}=\widehat{BCE}[/TEX] (CM trên)
+ Chung cạnh BC
\Rightarrow tam giác EBC = tam giác ABC (c.g.c)

d, theo phần c ta có: tam giác ECB = tam giác ABC
\Rightarrow[TEX]\widehat{ACB}=\widehat{CBE}[/TEX]
mà [TEX]\widehat{ACB}[/TEX] và [TEX]\widehat{CBE}[/TEX] nằm ở vị trí so le trong
\Rightarrow BE//AC
 
Top Bottom