giúp em làm bài thực hiện phép tính này với !!!

T

thamtulungdanh1234567891

1

bạn đã trục căn thức ở mẫu chưa :-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
T

tyc.about_you

Thực hiện phép tính:

[TEX]\mathrm{A}=\frac{(\sqrt{5} + 2)^2 - 4\sqrt{12}}{2\sqrt{5} - 4}[/TEX]
G:
[TEX]\mathrm{A}=\frac{(\sqrt{5} + 2)^2 - 4\sqrt{12}}{2\sqrt{5} - 4}[/TEX]
= [TEX]\frac{5+4\sqrt{5}+4-8\sqrt{3}}{2\sqrt{5}-4}[/TEX]
= [TEX]\frac{(9+4\sqrt{5}-8\sqrt{3})(2\sqrt{5}+4)}{(2\sqrt{5}-4)(2\sqrt{5}+4)}[/TEX]
= [TEX]\frac{(9+4\sqrt{5}-8\sqrt{3})(2\sqrt{5}+4)}{4}[/TEX]
= [TEX]\frac{18\sqrt{5}+36+40+16\sqrt{5}-16\sqrt{15}-32\sqrt{3}}{4}[/TEX]
= [TEX]\frac{34\sqrt{5}+76-16\sqrt{15}-32\sqrt{3}}{4}[/TEX]
= [TEX]19+\frac{17}{2}\sqrt{5}-4\sqrt{15}-8\sqrt{3}[/TEX]
Cách này có vẻ hơi khó chịu nhưng bài này đành phải vậy!!~ :p:p
 
N

ngoyenkhanh97

G:
[TEX]\mathrm{A}=\frac{(\sqrt{5} + 2)^2 - 4\sqrt{12}}{2\sqrt{5} - 4}[/TEX]
= [TEX]\frac{5+4\sqrt{5}+4-8\sqrt{3}}{2\sqrt{5}-4}[/TEX]
= [TEX]\frac{(9+4\sqrt{5}-8\sqrt{3})(2\sqrt{5}+4)}{(2\sqrt{5}-4)(2\sqrt{5}+4)}[/TEX]
= [TEX]\frac{(9+4\sqrt{5}-8\sqrt{3})(2\sqrt{5}+4)}{4}[/TEX]
= [TEX]\frac{18\sqrt{5}+36+40+16\sqrt{5}-16\sqrt{15}-32\sqrt{3}}{4}[/TEX]
= [TEX]\frac{34\sqrt{5}+76-16\sqrt{15}-32\sqrt{3}}{4}[/TEX]
= [TEX]19+\frac{17}{2}\sqrt{5}-4\sqrt{15}-8\sqrt{3}[/TEX]
Cách này có vẻ hơi khó chịu nhưng bài này đành phải vậy!!~ :p:p

mình cũng làm giống bạn đó nhưng sao thấy kết quả kỳ cục thật, nhưng dù sao cũng thanks
 
M

mattroidem2012

G:
[TEX]\mathrm{A}=\frac{(\sqrt{5} + 2)^2 - 4\sqrt{12}}{2\sqrt{5} - 4}[/TEX]
= [TEX]\frac{5+4\sqrt{5}+4-8\sqrt{3}}{2\sqrt{5}-4}[/TEX]
= [TEX]\frac{(9+4\sqrt{5}-8\sqrt{3})(2\sqrt{5}+4)}{(2\sqrt{5}-4)(2\sqrt{5}+4)}[/TEX]
= [TEX]\frac{(9+4\sqrt{5}-8\sqrt{3})(2\sqrt{5}+4)}{4}[/TEX]
= [TEX]\frac{18\sqrt{5}+36+40+16\sqrt{5}-16\sqrt{15}-32\sqrt{3}}{4}[/TEX]
= [TEX]\frac{34\sqrt{5}+76-16\sqrt{15}-32\sqrt{3}}{4}[/TEX]
= [TEX]19+\frac{17}{2}\sqrt{5}-4\sqrt{15}-8\sqrt{3}[/TEX]
Cách này có vẻ hơi khó chịu nhưng bài này đành phải vậy!!~ :p:p

Thực hiện phép tính:

[TEX]\mathrm{A}=\frac{(\sqrt{5} + 2)^2 - 4\sqrt{12}}{2\sqrt{5} - 4}[/TEX]
mong ban xem lai de vi de nay neu giai thi ra phep tinh dai lam
 
Top Bottom