giup em lam bai nay

T

trentroicomay

bai nay de thui em tinh theo the nay nhe em nhan tung so voi 11 ta nhan voi so 8 thi se bang 88 cong them 3 vao la so du nen =88+3=91 .ta lay 91:15 se bang 6 va du so 1 ,ta lay 91 :20=4 du lay so 11 the la dung
nick name cua minh la:
"letrongtu_hoangtubongdem"
nho ep nick nay vao nhe!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
L

lazycat_95

tìm số nhỏ nhất, biết rằng số đó chia cho 11 dư 3, chia cho 15 dư 1, chi cho 20 dư 11.
Cảm ơn nhìu ^^:)

Gọi số cần tìm là A
Ta có :
A-3 chia hết cho 11\RightarrowA-3+11.52 chia hết cho 11\RightarrowA+569 chia hết cho 11
A-1 chia hết cho 15\RightarrowA-1+15.38 chia hết cho 15\RightarrowA+569 ...................15
A-20 chia hết cho 20\RightarrowA-11+20.29 chia hết cho 20\RightarrowA+569 ................20
BCNN( 11,15,20)=660
\RightarrowA+569 chia hết cho 660
\RightarrowA=660-569=91
(Do A nhỏ nhất )
Vậy số cần tìm là 91
 
Top Bottom