giup em làm bài này ( tìm m )

N

nh0xse7en

cả nhà không ai làm được bài nây à .........................................................
 
K

khoan1199

y = -1/3x^3 + (a-1)x^2 + (a+3)x - 4
tìm giá trị a để hs đb (0;3)
y'=-x^2-2(a-1)x+a+3
TH1:delta<0,-1\3>0. khong co gia tri a thoa man
TH2:delta>0, (0;3) la tap con cua hai nghiem trong phuong trinh y'>0. Ta giai ra duoc a thuoc [-3;-2]
 
T

thandieudaihiep_3112

câu 1 thì mình làm thế này
y'=m x^2 -2(m-1) x+m-2=m(x^2 -2x +1) +2x-2
để hàm số đồng biến trên [2,+\infty)
thì y'>=0 \forall x thuộc [2,+\infty)
\Leftrightarrow m(x-1)^2>= 2-2x
có x>=2(gt) vậy (x-1)^2 >0
\Rightarrow m>= (2-2x)/(x-1)^2 =g(x)
\Rightarrow m>= max g(x)
bạn tìm max g(x) trong [2,+\infty) bằng cách xét đồng biến nghịch biến
limg(x) (x--->+\infty) = 1 giá trị
thế là ra.
câu 2 thì bạn làm tương tự như m.
 
K

khuongchinh

mih kug lam jong pan 'thandieu' day. nhung trat dk m nhu the khi ma m no dong bac thui
if ma lech bac jai quyet the nao cho hay kac pan nhi
 
L

lihknight

cac ban xet m=0 trc, sau do tinh y' tim nghiem cua y' roi lap bang bien thien nhin bang bien thien ma bien luan
 
T

tkvip_love

y'=-x^2+(a-2)x+a+3 =f(x)
vì hệ số a=-1 <0 nên hàm số đồng biến trên khoảng 2 nghiệm
x1<0<3<x2
=> a.f(0)<0
và a.f(3)<0
<=> a+3>0
và -9+6a-6+a+3>0
=>a>12/7:)>-
 
Top Bottom