Vật lí bài toán về thế năng

tynatrinh2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2018
10
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 2,5 kg được thả rơi từ độ cao 5m xuống mặt đất cho g=10m/s2
a)Tìm độ cao của vật khi vật đạt vận tốc là 2m/s
b)tìm vận tốc của vật tại điểm động năng bằng 2 lần thế năng
c)Tìm vận tốc khi vật chạm đất
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng 2,5 kg được thả rơi từ độ cao 5m xuống mặt đất cho g=10m/s2
a)Tìm độ cao của vật khi vật đạt vận tốc là 2m/s
b)tìm vận tốc của vật tại điểm động năng bằng 2 lần thế năng
c)Tìm vận tốc khi vật chạm đất
a)gốc thế năng tt tại đất
[tex]m.g.h=\frac{1}{2}m.v^{2}+m.g.h'[/tex]
=> h'
b) [tex]\frac{1}{2}m.v'^{2}=2.m.g.h''[/tex]
và [tex]\frac{1}{2}m.v'^{2}+2.m.g.h''=m.g.h[/tex] ( bảo toàn cơ năng)
c) chạm đất thế năng =0
[tex]m.g.h=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
thay số là ok nhé
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom